UBND huyện Hớn Quản

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn THAIGROUP về tiến độ dự án xi măng Minh Tâm

Chiều ngày 14/4/2016, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn THAIGROUP về tiến độ dự án nhà máy xi măng Minh Tâm. Ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Anh Minh, phó CT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, ông Vũ Hoàng Phó tổng Tập đoàn THAIGROUP, Lãnh đạo UBND huyện Hớn Quản đã tham dự.
Tại buổi làm việc Vũ Hoàng phó Tổng tập đoàn Thaigroup đã kiến nghị với UBND tỉnh về những vướng mắc về kế hoạch và dự án, chỉ đạo đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án, để sớm có quyết định chi trả đền bù; Tháo gỡ vướng mắc công tác di dời bãi rác, sớm hoàn thành để phục vụ cho lễ khởi công xây dựng nhà máy dự kiến vào ngày 30/4 hoặc ngày 19/5; cần triển khai thi công tuyến đường dây 22kV và trạm mba 400KVA đồng thời chốt tiến độ cấp điện; Chấp thuận chủ trương nâng công suất tiêu thụ nước từ 1.000m3/ngày lên 3.000m3/ngày từ Hồ Paveng cho dự án, tạo điều kiện cho công tuy gặp các hộ dân để khoan địa chất công trình.
Huỳnh Anh Minh, Phó CT UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc đề nghị UBND huyện Hớn Quản tập trung thẩm quyền của huyện về giải phóng mặt bằng huyện theo kiểu cuốn chiếu, thống nhất di dời bãi rác vào tuần sau, trước mắt đồng ý cho lấy 3.000m3 nước/ngày tuy nhiên phải tính toán kỹ để không ảnh hưởng nhiệm vụ tưới tiêu của hồ, rà soát lại diện tích tái định canh của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng phương án di dời các hộ này…
Lê Khương