UBND huyện Hớn Quản

Cần nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cần nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn  của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CTTĐTBP) - Ngày 19/6, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 về thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị còn có PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng, Trưởng Bộ phận chuyên trách Chị thỉ 05 (Ban Tuyên giáo Trung ương); đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu kết luận hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2017, việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ban thường vụ các huyện, thị ủy, đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra. Qua việc học tập, nghiên cứu và triển khai Chỉ thị 05, đã giúp cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương nắm vững các yêu cầu và nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả; tạo sự chuyển biến về tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm với công việc được giao, góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.
Nhiều địa phương đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, nổi cộm, bức xúc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết cũng như xác định nội dung đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, có hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị. Cụ thể như Thị ủy Đồng Xoài đã chọn 2 chương trình hành động và đã triển khai thực hiện tốt, đó là: “Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, trọng tâm là các tuyến đường giao thông đô thị, giao thông khu phố, ấp” và “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh - công dân gương mẫu, tự giác”. Đảng ủy Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng chọn “Gần công nhân, lắng nghe công nhân, chống bệnh thành tích, hình thức, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quyết liệt trong công việc”. Huyện Hớn Quản chọn nội dung “Nâng cao kỷ cương hành chính và trách nhiệm công vụ”.
Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa yêu cầu trong thời gian tới, tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục lựa chọn những việc làm cần thiết, bức xúc mà người dân đang quan tâm. Mặt khác, tỉnh cần quan tâm xây dựng đạo đức công vụ, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền yêu cầu các cấp ủy đảng cần nhận thức sâu sắc việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là trách nhiệm của cấp ủy, mà trước hết là ban thường vụ cấp ủy, đồng chí bí thư cấp ủy có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện, xem đây là công việc thường xuyên, quan trọng, tránh tư tưởng giao khoán cho ban tuyên giáo cấp ủy. Trên cơ sở nhiệm vụ chung, các cấp ủy đảng cần cụ thể hóa cho phù hợp tình hình thực tế của mình, chọn cách làm phù hợp, tránh tình trạng rập khuôn, máy móc, cấp trên hướng dẫn sao cấp dưới làm y như vậy. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động làm cho toàn Đảng bộ tỉnh, cán bộ, đảng viên nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Nhật Chiêu