UBND huyện Hớn Quản

Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập xã Tân Quan (19/4/1982 – 19/4/2017)

Sáng ngày 19/4/2017, Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam xã Tân Quan đã long trọng tổ chức lễ lỷ niệm 35 năm ngày thành lập xã và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Phước. Đồng chí Bùi Thanh Phong, Nguyên bí thư Tỉnh ủy, CTHĐND tỉnh; đồng chí Lê Hoàng Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện xã đã tham dự.
Sau đại thắng mùa xuân năm 1975 thực hiện chủ trương của tỉnh về việc chia tách địa giới hành chính, xã Tân Quan được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã Phước An thuộc huyện Bình Long cũ và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/1982. Kể từ đó đến nay, đơn vị xã Tân Quan đã trãi qua ba lần thay đổi đơn vị thuộc cấp trên (từ tháng 4/1982 đến cuối năm 2002 thuoccj huyện Bình Long; từ đầu năm 2003  đến tháng 10/2008 thuộc huyện Chơn Thành; từ tháng 11/2009 đến nay thuộc huyện Hớn Quản). Dù phải luân chuyển qua nhiều huyện, nhưng cán bộ và nhân dân xã Tân Quan luôn phát huy tinh thần đoàn kết, dũng cảm trong chiến tranh, cần cù sáng tạo trong lao động, đặc biệt trong công cuộc đổi mới.
Qua 35 năm thành lập, ban đầu là xã nghèo thuộc chương trình 135 địa bàn heo hút, đất rộng người thưa, núi rừng hoang vu, cộng với tàng tích của chiến tranh để lại… Nay xã Tân Quan đã vươn mình đổi mới trên các lĩnh vực như; Kinh tế di trì phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng thương mại dịch vụ tính đến năm 2016 công nghiệp xây dựng tăng 10%, thương mại, dịch vụ tăng 30%, tốc độ tăng trưởng kinh tế 9%. Hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 35 trang trại và Doanh nghiệp hoạt động ổn định, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/ người/năm. Đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí về nông thôn mới, 7/9 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 98% hộ đạt gia đình văn hóa, hộ nghèo giảm xuống 2,5% dân số toàn xã…
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hoàng Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương quá trình phấn đấu, nỗ lực và những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Quan trong thời kỳ mới. Đồng chí cũng mong muốn trong những năm tiếp theo, phát huy những thành tích đã đạt được, cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân xã Tân Quan tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vận dụng tốt những tiềm năng lợi thế sẵn có, vươn lên trong phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra.
Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Minh Hoài, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho Đảng bộ,  chính quyền và nhân dân xã Tân Quan  giai đoạn 1997 – 2017 nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước
Lê Khương

Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 4 nam 2017\Snapshot[17].BMP
Đồng chí Lê Hoàng Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,