UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản: kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và nói chuyện chuyên đề “Giáo dục chăm sóc sức khoẻ phụ nữ”

Sáng ngày 4/3/2019, Hội LHPN huyện Hớn Quản tổ chức Họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019); 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nói chuyện chuyên đề “Giáo dục chăm sóc sức khỏe phụ nữ”. Đồng chí  Trịnh Thanh Triều – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đồng chí Lưu Văn Thanh – HUV, Phó CT HĐND huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện cùng với gần 200 Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ các ấp, sóc; Chủ tịch, Phó  Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự.

Tại buổi Họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 109 năm truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam.  Khởi nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nước Mỹ chống lại sự bốc lột sức lao động của Chủ nghĩa Tư bản, lao động nữ trên toàn thế giới đã tích cực nổi dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Riêng nước ta, phụ nữ còn tự hào về những chiến công đầy khí phách của Hai bà Trưng, bà Triệu, của những nữ anh hùng qua các cuộc kháng chiến trường kỳ đầy vẻ vang của dân tộc… Bên cạnh đó, tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe khái quát những kết quả nổi bật trong  công tác hội Phụ nữ trong năm 2018, đặc biệt là phong trào thi đua yêu nước  như Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các mô hình “Nuôi heo đất – Gây quỹ giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn”, “Phụ nữ thực hành tiết kiệm”, “Tặng học bồng cho trẻ em nghèo vượt khó học tốt”…
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các chị còn được cung cấp những thông tin bổ ích về những triệu chứng, biểu hiện và cách phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú do bà Hoàng Thị Ven – Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng an toàn Việt Nam trình bày. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, những thay đổi về thể chất, tâm sinh lý của bản thân, để chị em luôn chủ động trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản, tự tin thể hiện hiện mình, thực hiện tốt công tác chuyên môn và các hoạt động trong gia đình, ngoài xã hội.
Lê Khương