UBND huyện Hớn Quản

Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hang chính sách xã hội huyện Hớn Quản 06 tháng đầu năm 2019

Ngày 04/7/2019, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đã tổ chức họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm 2019 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2019.
Tham dự cuộc họp có ông Vũ Long Sơn – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện – Chủ trì cuộc họp cùng các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.
Nhìn chung trong 06 tháng đầu năm 2019 công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi được thực hiện tốt. Kết quả đến ngày 30/6/2019: Tổng nguồn vốn là 261.427 triệu đồng, tăng 18.123 triệu đồng so với đầu năm (trong đó nguồn vốn ngân sách huyện chuyển sang NHCSXH cho vay tăng là 500 triệu đồng); tổng dư nợ là 228.226 triệu đồng/11 chương trình tín dụng, tăng 11.713 triệu đồng so với đầu năm, đạt 93% kế hoạch giao; tỷ lệ nợ quá hạn là 0,08%/tổng dư nợ; công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp nhân dân trên địa bàn giải quyết việc làm, phục vụ sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Long Sơn – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá cao kết quả hoạt động tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong 06 tháng đầu năm 2019. Qua đó góp phần trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Trong quý III năm 2019, đồng chí Vũ Long Sơn đề nghị các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục quan tâm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát theo đúng chương trình năm 2019.
Đối với các Hội đoàn thể nhận ủy thác: Tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên; cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân và đối tượng thụ hưởng từ các chương trình tín dụng chính sách xã hội tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư; thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019; thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc được ủy thác đã ký kết với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, đồng thời thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi.
Đối với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện:
- Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt công tác truyền thông về kết quả thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW; đồng thời tham gia cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư.
- Tham mưu kịp thời các mặt hoạt động cho Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện; tham mưu Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện ban hành kế hoạch tập huấn cho cán bộ ngoài NHCSXH năm 2019; thực hiện chương trình tự kiểm tra, kiểm toán nội bộ tại đơn vị; phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2020 và giai đoạn 2020-2022; tập trung giải ngân các chỉ tiêu kế hoạch đã được giao và các nguồn vốn thu hồi trong năm 2019; phối hợp với các Hội đoàn thể, các Tổ TK&VV đôn đốc thu nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi tồn đọng không để phát sinh nợ quá hạn. Đồng thời duy trì và tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác giao dịch xã.
                                                                                                                                                Thanh Trung - NHCSXH