HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC HỘI THAO THỂ DỤC THỂ THAO QUỐC PHÒNG DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2024

Chủ nhật - 07/04/2024 20:37 174
Vừa qua, ngày 29/3/2024, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường vừa ký ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 29/3/2024 về tổ chức Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng Dân quân tự vệ năm 2024.
Biểu diễn võ thuật trong hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022 của chiến sĩ dân quân cơ động xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản. Ảnh: Báo Bình Phước.
Qua thực hiện kế hoạch nhằm đánh giá kết quả huấn luyện thể lực, chất lượng phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ trong lực lượng vũ trang huyện. Nâng cao trình độ quản lý, tổ chức huấn luyện cho cán bộ, Dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẳn sàng chiến đấu trong tình hình mới; tuyển chọn các cá nhân và tập thể có thành tích cao; thành lập Đội tuyển, tổ chức huấn luyện nâng cao, tham gia hội thao cấp tỉnh đạt kết quả cao.
Hội thao lần này được tổ chức với các nội dung, quân số, đối tượng tham gia, cụ thể:

Về nội dung, quân số: bắn súng quân dụng: Bắn súng Tiểu liên AK - Bài 1 (Dân quân tự vệ: Nam, Nữ); bắn súng Tiểu liên AK - Bài 2 (Dân quân tự vệ: Nam, Nữ). Quân số: 14 đồng chí, trong đó gồm: 01 Trưởng đoàn, 02 Huấn luyện viên, 08 Vận động viên (04 nam, 04 nữ) và 03 phục vụ.

Đối với nội dung thể thao quốc phòng Dân quân tự vệ: Thi đấu 04 nội dung, gồm: Nội dung 1: Ba môn thể thao quân sự phối hợp (nam, nữ gồm các nội dung: bắn súng tiểu liên AK bài 1 Dân quân tự vệ; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với Vận động viên nam, 1.500m đối với Vận động viên nữ). Nội dung 2: Chạy vũ trang: Cự ly 3.000m đối với Vận động viên nam, 1.500m đối với Vận động viên nữ. Nội dung 3: Bơi vũ trang: Cự ly 50m cho cả Vận động viên nam và Vận động viên nữ. Nội dung 4: Võ chiến đấu Dân quân tự vệ: Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh bắt địch tay không (động tác vặn cổ, động tác đánh nhiều đòn); đánh bắt địch có trang bị (đánh bắt địch có dao găm, đánh bắt địch có mã tấu; đánh bắt địch có súng ngắn). Quân số 46 đồng chí, gồm: 01 đồng chí Trưởng đoàn, 04 đồng chí Huấn luyện viên, 01 săn sóc viên, 40 đồng chí Vận động viên (Ba môn thể thao quân sự phối hợp: Nam 04 đồng chí, nữ 04 đồng chí; Bơi vũ trang: Nam 04 đồng chí, nữ 04 đồng chí; Chạy vũ trang: Nam 04 đồng chí, nữ 04 đồng chí; Võ chiến đấu Dân quân tự vệ: Nam 08 đồng chí, nữ 08 đồng chí).
Đối tượng tham gia: vận động viên tham gia Hội thao phải là cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ được biên chế trong lực lượng vũ trang huyện (có giấy chứng nhận), độ tuổi: Nam từ 19 đến 45 tuổi và nữ từ 19 đến hết 40 tuổi; vn động viên thi đấu 3 môn Quân sự phối hợp, Chạy vũ trang, Bơi vũ trang phải có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện thi đấu do Trung tâm Y tế huyện khám và xác nhận (có biểu đồ điện tim). Mỗi Vận động viên chỉ được đăng ký thi đấu không quá 03 nội dung.
Thời gian tổ chức hội thao: Từ ngày 15/4/2024 - 17/4/2024. Khai mạc, bế mạc tại Sân Bóng đá Ban CHQS huyện. Bắn súng quân dụng, Bắn súng Tiểu liên AK bài 1: Tại Trường bắn Núi Gió (xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản).
UBND huyện giao Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với Ban CHQS huyện tham mưu cho UBND huyện xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức hội thao; ban hành thư mời Bộ CHQS tỉnh tham dự Lễ Khai mạc, bế mạc hội thao. Còn đối với Ban chỉ huy quân sự huyện: phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Hội thao Thể dục thể thao Dân quân tự vệ năm 2024; là cơ quan thường trực, tham mưu xây dựng và triển khai Kế hoạch cho các đơn vị; hiệp đồng với các cơ quan chức năng hướng dẫn thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thao, theo dõi, điều hành, tổng hợp báo cáo kết quả. Đồng thời, UBND huyện cũng giao roc trách nhiệm cho các ngành, UBND các xã, thị trấn chuẩn bị vật chất, vũ khí, trang bị, phương tiện để tham gia Hội thao lần này.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ