HUYỆN HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY” NĂM 2024

Thứ tư - 27/03/2024 17:47 259
Vừa qua, ngày 18/3, chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường vừa ký ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 18/3/2024 về việc tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2024.
Đại biểu về dự tham gia phần thực hành dùng bình cứu hoả dập tắt bình gas đang cháy và khóa van gas tại xã Thanh An.
Qua việc tổ chức hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH

Theo đó hình thức thi, gồm 02 môn thi: phần thứ nhất lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thứ hai thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Thơi gian dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4/2024, tại Công an huyện Hớn Quản.

Về quy mô: mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 Tổ liên gia gồm 08 thành viên (gồm các thành viên trong cùng 01 Tổ liên gia an toàn PCCC) để tham gia Hội thi cấp huyện.
Kết thúc hội thi, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 05 đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích tại Hội thi cấp huyện. Đồng thời, UBND huyện sẽ chọn 01 Tổ liên gia đạt giải Nhất để tham gia Hội thi cấp tỉnh.
UBND huyện đã giao cho Công an huyện là đơn vị chủ trì, phối hộp các cơ quan, đơn vị liên quan lập dự trù kinh phí đảm bảo phục vụ tổ chức Hội thi cấp huyện và kinh phí tập luyện, thi đấu cho Đội tuyển dự thi cấp tỉnh theo quy định; chủ trì, tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi, Ban Giám khảo, Tổ trọng tài, ban hành Điều lệ Hội thi; phối hợp Văn phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị bài phát biểu khai mạc, bế mạc, chuẩn bị thư mời và mời các đại biểu dự Hội thi; cử cán bộ có chuyên môn hướng dẫn đội tuyển của cấp xã tham gia các nội dung thi tại Hội thi cấp huyện khi có đề nghị….
Đồng thời, theo kế hoạch, UBND huyện cũng đã giao trách nhiệm cho các ngành liên quan, như: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính -  Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện; Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan có liên quan khác.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ