SƠ KẾT 03 THÁNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN XÃ THANH AN

Thứ năm - 22/06/2023 15:44 569
Sáng ngày 22/6/2023, Tổ công tác chuyển hóa địa bàn do đồng chí Trung tá Hồ Văn Thu-Phó Trưởng Công an huyện làm Tổ trưởng đã tổ chức cuộc họp sơ kết 03 tháng triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn xã Thanh An. Tham dự cuộc họp có các thành viên tổ công tác chuyển hóa địa bàn là lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Thanh An.
Theo báo cáo đánh giá của Tổ công tác chuyển hóa địa bàn, sau 03 tháng triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn xã Thanh An đã có nhiều chuyển biến tích cực như: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ ANTT tại địa bàn cơ sở được tổ chức dưới nhiều hình thức nội dung phong phú, đa dạng. Đã tổ chức được 10 buổi tuyên truyền trực tiếp về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người với hơn 1.250 lượt người tham dự;  thực hiện có hiệu quả 16 chuyên mục “Công dân, pháp luật và ANTT” với 24 tin, bài, thời lượng phát sóng 96 phút về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; Tổ chức triển lãm ảnh về TNGT, chiếu phim tư liệu, phát loa tuyên truyền khoảng 30 giờ, phát hơn 2000 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc, hệ lụy của hoạt động tín dụng đen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản.. cho người dân trên địa bàn xã Thanh An nắm bắt và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trên địa bàn xã Thanh An. Kết quả về tội phạm TTXH xảy ra 01 vụ-01 đối tượng, giảm 05 vụ-01 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022; tội phạm về ma túy bắt 01 vụ -01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, giảm 02 vụ- 02 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022.
Tại cuộc họp, các thành viên đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn xã Thanh An và đề xuất với Tổ công tác chuyển hóa địa bàn hướng khắc phục.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đ/c Trung tá Hồ Văn Thu-Phó Trưởng Công an huyện-Tổ trưởng Tổ Chuyển hóa địa bàn xã Thanh An yêu cầu Tổ công tác chuyển hóa địa bàn và lãnh đạo xã Thanh An thực hiện tốt một số nội dung sau:
Đề nghị các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện cần phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sao cho các buổi tuyên truyền trực tiếp mang lại hiệu quả cao, có thể tuyên truyền nhiều nội dung trong 01 buổi để tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân.
 Đề nghị Đảng ủy-UBND xã Thanh An cần chỉ đạo các lực lượng xã làm tốt hơn việc chuyển hóa địa bàn, xử lý ngay các điểm dễ gây tai nạn giao thông, xây dựng phiếu khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân vào cuối năm.
Với nhiệm vụ kép vừa thực hiện chuyển hóa địa bàn thành công, vừa giúp xã Thanh An về đích nông thôn mới năm 2023, đồng chí Hồ Văn Thu đề nghị Tổ công tác chuyển hóa địa bàn cần tập trung làm tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao./.
một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả bài viết: Đỗ Oanh