BAN CHỈ ĐẠO 35 TỈNH BÌNH PHƯỚC BAN HÀNH KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI CHÍNH LUẬN BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG LẦN THỨ 4 - NĂM 2024

Thứ tư - 21/02/2024 09:54 145
Ngày 19 tháng 02 năm 2024, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch số 107-KH/BCĐ về việc tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước lần thứ Tư năm 2024.
Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thông qua Cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ. Đồng thời góp phần hình thành nguồn sản phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, địa phương, tăng cường thông tin tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ (cả đương chức và hưu trí), đảng viên, công chức, viên chức, trí thức, người lao động, đoàn viên, hội viên các đoàn thể; sĩ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, có tác phẩm phù hợp với thể lệ Cuộc thi.

Về tiêu chí,  tác phẩm dự thi là tác phẩm chính luận tiếng Việt, là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động Cuộc thi.

Tác phẩm dự thi đảm bảo tính khoa học, tính Đảng, tính chiến đấu, tính định hướng`, kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống", có phát hiện mới. Chủ đề tác phẩm tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay.

Khuyến khích các tác phẩm bảo vệ những nguyên lý cơ bản, những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam; đề xuất bổ sung, phát triển lý luận, hoàn thiện chủ trương, chính sách, pháp luật; những sản phẩm “bút chiến” phản bác trực diện, vạch trần tính chất phản cách mạng, phản khoa học trong luận điệu của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Thời gian nộp tác phẩm dự thi: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân sinh sống trên địa bàn huyện có tác phẩm dự thi gửi về các chi, đảng bộ nơi sinh sống, công tác trước ngày 01/6/2023./.

Tác giả bài viết: NT-BTGHU