HỚN QUẢN SẼ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI” NĂM 2023

Thứ hai - 20/11/2023 20:19 400
Đó là nội dung kế hoạch số 310/LKH- BVSTBPN vừa được PCT UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Nguyễn Văn Hạ ký17/11/2023.
Hội PN huyện Hớn Quản tích cực tổ chức các phong trào hành động cách mạng thu hút hội viên và chị em phụ nữ.
Qua việc tổ chức Lễ phát động, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể Nhân dân về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Tăng cường sự phối hợp chỉ đạo, đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Phát động các hoạt động và cụ thể hóa các nội dung trong kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động vi bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2023.
pn
Phụ nữ luôn được các cấp, các ngành quan tâm, chăm lo.

Thời gian tổ chức buổi lễ sẽ diễn ra vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 27/11/2023 (Thứ Hai), tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.
Nội dung chính của buổi lễ phát động: Chương trình văn nghệ chào mừng: Hội LHPN huyện phối hợp Trung tâm vă hóa thể thao huyện và Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thực hiện; phát biểu phát động Tháng hành động của lãnh đạo huyện; phát biểu hưởng ứng của đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; trao quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo vượt khó; tặng hoa đơn vị tài trợ; đại diện lãnh đạo tỉnh; Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm và gửi thông điệp truyền thông hưởng ứng Tháng hành động.Kế hoạch đã phân công cụ thể cho các ngành trong công tác tổ chức thực hiện, trong đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị chủ trì, tham mưu chính; cùng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023; chịu trách nhiệm toàn bộ kinh phí tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới từ nguồn kinh phí hoạt động của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện được giao trong năm 2023; chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất tổ chức buổi lễ (trang trí sân khấu, phông, băng rôn, tờ rơi, pano, nước uống, ruy băng đeo tay hưởng ứng cho đại biểu, khay tặng quà, hoa cảm ơn nhà tài trợ….); phụ trách phát tờ rơi và các thông điệp tuyên truyền, cử lễ tân hỗ trợ lãnh đạo trao quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn.

Tác giả bài viết: Bình Minh