TÍCH CỰC THAM GIA ĐỀ ÁN THÍ ĐIỂM PHỔ BIẾN, BỒI DƯỠNG, CẬP NHẬT KIẾN THỨC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TRÊN INTERNET.

Thứ năm - 23/11/2023 05:47 671
Lý luận chính trị có vai trò đặc biệt quan trọng đối với Đảng và hoạt động lãnh đạo của Đảng; Lý luận là ngọn hải đăng soi đường, chỉ lối; là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của Đảng và cán bộ đảng viên. Do vậy, Đảng luôn xác định, giáo dục lý luận chính trị, bao gồm nghiên cứu, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các văn kiện, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… là yêu cầu thường xuyên, hằng ngày, bức thiết đối với các cấp ủy, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên.
LY LUAN CHINH TRI
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác học tập, nghiên cứu lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên, Ban Tuyên giáo Trung ương đã triển khai Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet nhằm giúp định hình cách thức, quy trình ứng dụng, triển khai thực hiện Hệ thốngthí điểm của Trung ương. Qua đó, góp phần đổi mới phương pháp học tập, tự học, tự bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên thông qua ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng Internet, từ đó nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Về nội dung hệ thống thí điểm được chia thành 04 phần chính:
1. Kiến thức lý luận chính trị, được chia thành các nội dung trọng tâm: Thường thức lý luận chính trị; Những quan điểm mới của Đảng; Kết quả nghiên cứu lý luận chính trị.
2. Nghiệp vụ công tác lý luận chính trị: Tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Nghiên cứu lý luận; Hoạt động nghiệp vụ.
3. Nghiên cứu -trao đổi: Cán bộ, đảng viên tham gia phản hồi, góp ý về những tài liệu, bài viết được đăng tải trên Hệ thống thí điểm.
4. Kiểm tra, đánh giá: Thông qua các Bộ câu hỏi trắc nghiệm 5 môn: Triết học Mác -Lênin, Kinh tế chính trị Mác-Lênin, CNXHkhoa học, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh; ...
Cách thức, phương thức tham gia:
Cán bộ, đảng viên tham gia hệ thống thí điểm bằng cách đăng ký  tài khoản tại đường link:http://lyluanchinhtri.dcs.vn để tự nghiên cứu, học tập theo các tài liệu, bài viết đã đăng tải trên hệ thống. Sau khi nghiên cứu, học tập các kiến thức lý luận chính trị trên Hệ thống thí điểm, cán bộ, đảng viên đăng nhập theo tài khoản đã cung cấp để tự kiểm tra, đánh giá theo các bộ câu hỏi trắc nghiệm trên hệ thống.
Để tích cực tham gia “Đề án thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên internet” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, Thường trực Huyện ủy đã ban hành công văn số 1853-CV/HU, ngày 16/11/2023 để lãnh đạo, chỉ đạo việc tham gia Đề án trong toàn Đảng bộ huyện.
Mỗi cán bộ, đảng viên hãy tích cực tham gia học tập lý luận chính trị nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, rèn luyện bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng của Đảng, nắm vững lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối quan điểm, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước, tình hình thực tiễn của địa phương và đất nước; kịp thời nhận diện, phòng ngừa và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng, nhân dân hiện nay./.

Tác giả bài viết: (NT - BTGHU - TỔNG HỢP)