TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN NĂM 2024

Thứ hai - 08/04/2024 09:51 116
Sáng ngày 08/04, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2024. Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó CT UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đồng chí đại diện Ban Tổ chức đã triển khai Kế hoạch tổ chức, Quyết định thành lập, Điều lệ của Hội thi….Theo đó, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 của huyện Hớn Quản sẽ được tổ chức tại Công an huyện vào ngày 17/04.
Các đội tham gia Hội thi phải trãi qua 2 phần thi gồm phần thi Lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH và phần thi thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Quy mô hội thi Mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 Tổ liên gia gồm 08 thành viên (gồm các thành viên trong cùng 01 Tổ liên gia an toàn PCCC) để tham gia Hội thi cấp huyện.
Kết thúc Hội thi, UBND huyện sẽ chọn 01 Tổ liên gia đạt giải Nhất để tham gia Hội thi cấp tỉnh.
Thông qua hội thi nhằm Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó CT UBND huyện chủ trì hội nghị

Đại diện Công an huyện thông qua kế hoạch Hội thi

Thành viên tham gia đóng góp ý kiến

Các thành viên tham gia Hội nghị triền khai kế hoạch hội thi