HỚN QUẢN TRIỂN KHAI PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY LÀM VIỆC TỐT” NĂM 2024

Thứ năm - 21/03/2024 11:25 124
Sáng ngày 21/03, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị Triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa” và cuộc vận động và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” năm 2024. Qua đó nhằm đánh giá các mặt đã làm được của việc thực hiện phong trào và cuộc vận động năm 2023; Ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện chủ trì hội nghị.
Theo đó năm 2023 Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện đã trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng. Các phong trào được triển khai kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội.
Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn huyện năm 2023 có 23,890/24,565 gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,25%; có 102/102 khu dân cư đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa, tỷ lệ 100%. Trong đó, có 42 khu dân cư có đông đồng bào có đạo;46 khu dân cư có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Kết quả thực hiện đạt 100/102 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, đạt tỷ lệ 98,03%; 92/92 cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện đạt tỷ lệ 100% và có 3620/3718 CNVCLĐ đăng ký “Nếp sống văn minh cá nhân” đạt tỷ lệ 97,4%. Cuối năm có 89/92 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đạt 96,7 %, cá nhân 3.577/3620 đạt “Nếp sống văn minh” đạt tỷ lệ 99,8 %.
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong quá trình thực hiện; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc… của phong trào, cũng như cuộc vận động.
Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa” đề nghị Thành viên Ban chỉ đạo các cấp, các ngành, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh tiến bộ, vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển toàn diện và bền vững của đất nước nói chung, quê hương Hớn Quản nói riêng.
Dịp này UBND huyện khen thưởng cho 5 khu Dân cư, ấp sóc đạt danh hiệu Khu dân cư tiêu biểu 5 năm liên tục.

UBND huyện khen thưởng 5 Khu dân cư tiêu biểu, đạt KDC Văn hóa 5 năm liên tục

ông Nguyễn Văn Hạ Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ PT huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ông Nguyễn Viết Đợi – HUV, Trưởng Phòng VH&TT - Phó Thường trực BCĐ Phong trào và cuộc vận động huyện triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2024

ông Đoàn Thanh Lâm – Phó Trưởng Phòng VHTT thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”