Tọa đàm thanh niên thời đại mới trong công việc xây dựng cơ quan, đơn vị địa phương vững mạnh

Thứ hai - 04/04/2016 21:54 1919

Sáng ngày 30/03/2016, tại Hội trường UBND huyện, BCĐ chiến lược phát triển thanh niên huyện Hớn Quản đã tổ chức Tọa đàm thanh niên thời đại mới trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND huyện cùng hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biễu và các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tham gia giao lưu, đặt câu hỏi với đại diện của các mô hình như mô hình thanh niên xây dựng kinh tế giỏi; mô hình phát triển thanh niên của xã Thanh An;  mô hình tập hợp thanh niên tại ấp, sóc; thanh niên với công tác xã hội. Và giao lưu với các cá nhân luôn đi đầu trong công tác tập hợp và phát triển thanh niên trên địa bàn huyện.
Việc rèn luyện các loại kỹ năng (mềm, hợp tác, sáng tạo, giao tiếp) đang được đặt ra như một định chuẩn cho mẫu hình thanh niên thời đại mới; Để thực hiện được điều này, người trẻ cần trang bị những gì? Và trang bị như thế nào? Đã được rất nhiều bạn Đoàn viên, thanh niên đặt vấn đề. Tinh thần trách nhiệm, tính tự lập, dám nghĩ dám làm thực sự có phải là những thử thách mà thanh niên phải vượt qua trong quá trình lập thân, lập nghiệp?
Buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn Đoàn viên, thanh niên và các bạn học sinh THPT, vì tính gần giũ, thiết thực của buổi tọa đàm, và giao lưu với những mô hình, cá nhân thực tế trên địa bàn
Qua chương trình Tọa đàm nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, đoàn thể đối với lực lượng thanh niên trẻ của huyện nhà, góp phần động viên về tinh thần, vật chất giúp thanh niên gắn bó với các công việc đang thực hiện và theo đuổi. Bên cạnh đó cần nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng, sự sáng tạo góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp
Dịp này UBND huyện Hớn Quản đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác tập hợp và phát triển thanh niên trong thời gian qua
Quý Son