PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ ba - 01/08/2023 09:30 542
Ngày 31/7/2023, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký ban hành Công văn số 1599/UBND-NC phát động “Cuộc thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy” trên địa bàn huyện.
Mục đích Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên phạm vi địa bàn huyện; góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức xã hội trong thực hiện pháp luật về phòng, chống ma túy. Cuộc thi là một hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả trên phạm vi cả nước.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai rộng rãi cuộc thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy và vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh và Nhân dân thuộc địa bàn quản lý hưởng ứng, tham gia “Cuộc thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy”. Riêng Công an huyện phát động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc thi trực tuyến và tham gia ít nhất 01 bài viết. Đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn: chỉ đạo các tổ chức cơ sở phát động tuyên truyền mục đích, ý nghĩa Cuộc thi đến toàn thể hội viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện được biết; đảm bảo ít nhất 90% đoàn viên, hội viên tham gia thi trực tuyến.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện: thường xuyên đưa tin về cuộc thi; tuyên truyền, vận động, phát động về cuộc thi bằng các hình thức, cách thức phù hợp nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia./.

Tác giả bài viết: VHTT