TUYÊN PHẠT 3 NĂM TÙ CHO BỊ CÁO PHẠM TỘI “VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

Thứ năm - 17/08/2023 08:37 619
Ngày 16/08, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo B.Đ.B, 03 (Ba) năm tù, cho hưởng án treo. Thời gian thử thách 05 (Năm) năm.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản. Khoảng 21h50 phút ngày 19/12/2022, sau khi sử dụng rượu, bia B.Đ.B, sinh năm 1988, chỗ ở hiện nay tổ 7 ấp Đồng Tân, xã Đồng Nơ huyện Hớn Quản, điều khiển xe Ô tô lưu thông trên đường DT 756B, hướng từ xã Tân Hiệp đi về nhà tại xã Đồng Nơ huyện Hớn Quản, khi đi đến đoạn đường thuộc tổ 3, ấp 2 xã Đồng Nơ, B nhìn thấy biển báo công trình đang thi công, trên làn đường lưu thông, nên chuyển hướng lưu thông sang làn đường dành cho xe đi ngược chiều thì va chạm với xe mô tô do Đ.T.B, điều khiển đi theo chiều ngược lại gây tai nạn giao thông làm B ngã xuống đường gây tử vong.
Hành vi của bị cáo B.Đ.B, là nguy hiểm cho xã hội, làm Đ.T.B, tử vong, ảnh hưởng đến trật tự giao thông công cộng. Do đó, cần xử phạt bị cáo mức án nghiêm, tương xứng với mức độ, hành vi của bị cáo, đảm bảo phòng ngừa chung. Tuy nhiên, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ: Thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, khắc phục xong hậu quả, nhân thân tốt; ngay sau khi gây tai nạn bị cáo kịp thời cùng người dân đưa bị hại đi cấp cứu nhưng do chấn thương nặng bị hại tử vong; gia đình bị hại bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo; bị cáo là lao động chính duy nhất trong gia đình; bị cáo đã ly‎ hôn vợ và con nhỏ sinh năm 2017 giao cho bị cáo trực tiếp nuôi dưỡng nên được giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo theo quy định tại điểm b, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đức Bắc 03 (Ba) năm tù, cho hưởng án treo. Thời gian thử thách 05 (Năm) năm. Giao bị cáo B.Đ.B cho Ủy ban nhân dân xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước quản lý, giáo dục trong thời gian thử thách của án treo.

(Tên bị cáo và nạn nhân đã được thay đổi)

Hội đồng xét xử tuyên án

Chủ tọa phiên tòa

Bị cáo tại phiên tòa