HỘI NGHỊ THÔNG TIN THỜI SỰ QUÝ II NĂM 2023

Thứ sáu - 30/06/2023 13:48 669
Sáng ngày 30/6/2023, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Hội nghị thông tin thời sự cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo MTTQVN và các đoàn thể huyện, trưởng, phó các phòng, ban, ngành huyện, các đơn vị ngành dọc trên địa bàn huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ trực thuộc.
Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 13 điểm cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tham gia hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Phan Duy Khiêm - Báo cáo viên Trung ương, Trưởng phòng Thông tin - Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thông tin tình hình nổi bật trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh đến cuộc chiến giữa Nga và Ukraine ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính trị của các quốc gia trên thế giới cũng như ở Việt Nam; mối quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tinh hình mới.
Các đại biểu dự hội nghị tại Hội trường UBND huyện cũng được thông tin về nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 34-NQ/TW ngày 09/01/2023 của Bộ Chính trị về một số định hướng, chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoài của Đại hội XIII của Đảng; những kết quả nổi bật trong công tác đối ngoài của tỉnh Bình Phước thời gian qua.
Ngoài ra, đồng chí Trịnh Thế Sơn, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện đã thông tin kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội của huyện Hớn Quản trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Qua hội nghị nhằm cung cấp thông tin quan trọng, làm cơ sở cho cán bộ chủ chốt của huyện phổ biến các chủ trương, đường lối của đảng, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tin thần, thái độ cảnh giác phòng chống thông tin xấu độc, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời giúp cán bộ chủ chốt của huyện xác định nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, vận dụng thực tế công tác tại địa phương, đơn vị.

Tác giả bài viết: Quý Son