HỚN QUẢN HỌP XÉT CÔNG NHẬN DANH HIỆU KHU DÂN CƯ VĂN HÓA NĂM 2023

Thứ ba - 05/12/2023 11:46 1111
Sáng ngày 5/12, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” huyện tổ chức họp xét công nhận các khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm 2023, UBBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ chủ trì họp.
Quang cảnh cuộc họp
Căn cứ kết quả chấm điểm, bình xét của Ban chỉ đạo xã, thị trấn và kết quả chấm phúc tra của các Thành viên Ban chỉ đạo, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo - Phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo tại cuộc họp: Năm 2023, toàn huyện có 100/102 khu dân cư đủ điều kiện công nhận khu dân cư văn hóa, 15 khu dân cư đạt văn hoá 5 năm, giai đoạn (2019, 2020, 2021, 2022, 2023), 02 khu dân cư không đạt do khống chí các tiêu chí khống chế - Có tụ điểm ma tuý và vi phạm khác.

Ông Nguyễn Văn Hạ - UVBTV HU, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ Phong trào phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất 100/102 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, đạt tỷ lệ 98,3%, trong đó có 15 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa 5 năm liên tục, giai đạn 2019-2023.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận thông qua kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” năm 2023, đề xuất khen thưởng các khu dân cư tiêu biểu trong thực hiện phong trào.

Các thành viên BCĐ phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ giao Phòng Văn hoá và Thông tin – Cơ quan Thường trực BCĐ Phong trào huyện tiếp thu ý kiến của các thành viên BCĐ trong cuộc họp để hoàn chỉnh, bổ sung vào báo cáo tổng kết, làm cơ sở tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào năm 2023. Kịp thời tham mưu kiện toàn BCĐ huyện đầy đủ các thành phần để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trong chỉ đạo, triển khai thực hiện Phong trào, đồng thời thống nhất với kết quả mà các thành viên BCĐ đã thông qua trong cuộc họp.

Đề nghị Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Nội vụ huyện tham mưu công tác khen thưởng kịp thời nhằm động viên, lan tỏa các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện phong trào những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: VHTT