SỞ VHTT&DL SẼ TỔ CHỨC LỚP TRUYỀN DẠY ĐÀN ĐÁ TẠI ĐIỂM DU LỊCH THANH TÙNG, XÃ THANH AN.

Thứ sáu - 22/12/2023 09:03 698
Theo Kế hoạch số 2471/KH-SVHTTDL ngày 22/8/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát huy giá trị của Đàn đá phục vụ phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Lớp bồi dưỡng, truyền dạy chương trình cơ bản về sử dụng nhạc cụ đàn đá năm 2023 tại điểm du lịch Thanh Tùng, ấp Bù Dinh, xã Thanh An.
Dự kiến thời gian tổ chức lớp trong trong 04 ngày (từ ngày 25/12 đến ngày 28/12/2023), tại Điểm du lịch Thanh Tùng, xã Thanh An, huyện Hớn Quản. Lớp bồi dưỡng dành cho các đối tượng là cán bộ thuyết minh tại khu, điểm du lịch nông thôn; con em đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã trên địa bàn huyện.

Nguồn ảnh: Cổng TTĐT BP

Tham gia lớp, các học viên sẽ được bồi dưỡng, truyền chỉ trực tiếp các bước cơ bản trong sử dụng nhạc cụ đàn đá. Đồng thời, trong chương trình, học viên được thực hành trực tiếp với nhạc cụ đàn đá (phiên bản đàn đá Lộc Hòa).

Đây là một trong những nội dung thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 01/6/2023 của UBND tỉnh. Đưa loại hình biểu diễn nghệ thuật đàn đá thành sản phẩm dịch vụ du lịch phục vụ khách tham quan tại các điểm du lịch nông thôn; đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ phục vụ Chương trình phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, gắn với xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Cũng theo Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 01/6/2023 của UBND tỉnh, huyện Hớn Quản được trang bị 03 bộ đàn đá  tại 03 điểm du lịch cộng đồng có các hoạt động gắn với du lịch nông thôn: Nhà văn hóa ấp Bù Dinh, xã Thanh An, Điểm du lịch Thanh Tùng, xã Thanh An và Điểm du lịch nông trại Phú Gia, xã Tân Hiệp./.

Tác giả bài viết: VHTT