THỨ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO ĐỖ HÙNG VIỆT THĂM DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG CHỐT CHẶN TÀU Ô

Thứ ba - 31/10/2023 20:33 1414
Nhân chuyến công tác tại Bình Phước, chiều ngày 31/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã đến thăm, dâng hoa và thắp hương tại Di tích lịch sử quốc gia Tượng đài chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản.
Tượng đài Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô   Nguồn Báo Bình Phước
Tượng đài Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô Nguồn Báo Bình Phước
Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. Về phía huyện Hớn Quản, Đồng chí Phạm Thành Chung – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND, lãnh đạo, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tham gia đón đoàn.

Tại Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt và các thành viên đã kính cẩn đặt lẵng, hoa dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao to lớn, tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7, quân và dân địa phương trong Chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972 đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, góp phần quan trọng vào đại thắng mùa Xuân năm 1975 - giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt và các thành viên đoàn

Di tích địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2012. Với hàng trăm trận đánh gắn liền với những chiến công oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, nơi đây ghi danh rất nhiều anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Những năm qua, Di tích địa điểm chiến thắng chốt chặn Tàu Ô đã thu hút rất nhiều đoàn khách trên mọi miền Tổ quốc đến thăm viếng và đã trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ trên quê hương Hớn Quản nói riêng và Bình Phước nói chung./.

Tác giả bài viết: VHTT