BẢO TÀNG BÌNH PHƯỚC: Trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước”

Thứ năm - 01/02/2024 13:45 458
Theo thông tin từ bảo tàng tỉnh Bình Phước, mục đích Trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước” với mục đích: Thiết thực chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước". Thông qua trưng bày chuyên đề tại Bảo tàng tỉnh, nhằm giới thiệu đến công chúng về những giá trị di sản văn hóa trên bàn tỉnh và tạo không gian tham quan, vui chơi phục vụ nhu cầu của công chúng trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.
- Thời gian trưng bày: từ ngày 02/02/2024 (ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão), thời gian mở cửa hằng ngày phục vụ tham quan: buổi sáng từ 08 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút, buổi chiều từ 14 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút.
- Địa điểm trưng bày: Phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).
Trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước” tại Bảo tàng tỉnh

- Nội dung trưng bày (gồm có 02 phần chính):
+ Di sản văn hóa vật thể: trưng bày 15 Pano với 137 hình ảnh và tài liệu, 03 tủ trưng bày hiện vật.
+ Di sản văn hóa phi vật thể (thuộc Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia): trưng bày 23 Pano với 178 hình ảnh và tài liệu, 01 tủ, 02 kệ và 01 mô hình trưng bày hiện vật.
Ngoài ra, tại các Phòng trưng bày cố định của Bảo tàng tỉnh đang trưng bày các hình ảnh, tài liệu và hiện vật về quá trình hình thành và phát triển, về kháng chiến và văn hóa tộc người của Bình Phước.
Trân trọng kính mời toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trong, ngoài tỉnh biết, đến tham quan./.

Tác giả bài viết: VHTT