BÌNH PHƯỚC: NGÀY 17-8 SẼ DIỄN RA HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ VIỆC TỔ CHỨC THỰC HIỆN DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TRỰC TUYẾN

Thứ sáu - 11/08/2023 10:40 649
BPO - Hội thảo là điều kiện để đánh giá lại những khó khăn hạn chế, tiến tới hoàn thiện việc tổ chức thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Sáng 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị hội thảo khoa học và nghiên cứu, đánh giá việc tổ chức thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Các đại biểu tại buổi họp

Hội thảo do UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Trước khi diễn ra hội thảo, trong 2 ngày 15 và 16, đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ đi khảo sát một số xã vùng sâu, vùng xa thuộc 2 huyện Đồng Phú, Bù Gia Mập và một số sở, ngành liên quan.

Theo kế hoạch, hội thảo sẽ chính thức diễn ra ngày 17-8 tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh với sự tham gia của khoảng 50 đại biểu. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho rằng, thời gian qua tỉnh Bình Phước đã nỗ lực triển khai và đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến. Đặc biệt, năm 2022, Bình Phước xếp thứ 12/63 tỉnh, thành trong cả nước về lĩnh vực này. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số địa phương vùng lõm gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

Cán bộ bộ phận một cửa UBND thị xã Bình Long hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai - Ảnh: Ngân Hà

"Hội thảo là điều kiện để đánh giá lại những khó khăn hạn chế, tiến tới hoàn thiện việc tổ chức thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến trên địa bàn tỉnh. Đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp triển khai tốt theo kế hoạch đề ra để hội thảo thành công tốt đẹp", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn