ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI 2 XÃ TÂN LỢI, TÂN HƯNG

Thứ tư - 02/08/2023 13:56 483
Sáng ngày 02/08, ông Nguyễn Tấn Hải, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Hớn Quản đã có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Tân Lợi và Tân Hưng, sau kỳ họp giữa năm 2023 HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 11 (kỳ họp giữa năm) HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm.
Tại buổi tiếp xúc cử tri  02 xã Tân Lợi và Tân Hưng đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh đến đại biểu HĐND các cấp xoay quanh các vấn đề như
Cử tri ấp Hưng Phát xã Tân Hưng phản ánh việc các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn ấp gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh; hệ thống điện vào các khu dân cư của ấp đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho việc sữ dụng; Việc chậm cấp xi măng cũng gây khó khăn trong việc triển khai thực hiện làm đường bê tông xi măng ở các địa phương. Nhiều cử tri Tân Lợi lo lắng việc thiếu thuốc và thiết bị y tế tại một số cơ sở khám chữa bệnh tại thị xã Bình Long.
Ngoài ra, cử tri 2 xã phản ánh các tuyến đường hiện đã xuống cấp sau những đợt mưa vừa qua và hệ thống mương thoát nước ở các tuyến đường không được chú trọng cũng gây ảnh hưởng đến việc hư hỏng đường; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm đang là vấn đề quan tâm của cử tri 2 xã.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo 02 địa phương Tân Lợi và Tân Hưng, các phòng chuyên môn UBND huyện, và Đại biểu HĐND tỉnh trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Các vấn đề cần có ý kiến trả lời của cơ quan chuyên môn đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận và sẽ trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc
tới
.

Cử tri xã Tân Hưng phản ánh việc thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm gây bức xúc trong nhân dân

Cử tri cử tri Tân Lợi lo lắng việc thiếu thuốc và thiết bị y tế tại một số cơ sở khám chữa bệnh tại thị xã Bình Long.

Chủ tịch UBND xã Tân Lợi giải trình những ý kiến của cử tri ngay tại kỳ họp

Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Nguyễn Thị Hồng Hạnh trả lời các ý kiến của cử tri

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ làm rõ thêm một số vấn đề để cử tri được rõ

ông Nguyễn Tấn Hải, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp nhận những ý kiến để chuyển các đơn vị chuyên môn