TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC, HỖ TRỢ THANH NIÊN NÔNG THÔN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH OCOP

Thứ sáu - 20/10/2023 09:34 807
BPO - Sáng 19-10, tại Bình Phước, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với chương trình OCOP cho 130 đoàn viên thanh niên các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phía Nam và đoàn viên thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bình Phước.

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước
 Phạm Thụy Luân  phát biểu tại buổi tập huấn

Ủy
 viên Ban Chấp hàng Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tạ Hồng Sơn phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn hiểu hơn về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn mới và vai trò của thanh niên trong các hoạt động hỗ trợ, lựa chọn sản phẩm gắn với lợi thế, thế mạnh của địa phương, hình thành và triển khai phương án sản xuất - kinh doanh để phát triển sản phẩm hàng hóa theo chuỗi giá trị.

Toàn cảnh buổi tập
 huấn

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tham gia chương trình, các đại biểu sẽ được thông tin về các chuyên đề: Một số nội dung cơ bản về chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; nội dung, kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP; chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững và vấn đề khởi nghiệp, phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn (chuyển đổi tư duy, phát triển chuỗi giá trị, tổ chức sản xuất theo hướng tích hợp đa giá trị…); tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số (facebook; TikTok…). Ngoài ra, các đại biểu còn được tham quan, học tập các mô hình tiêu biểu về OCOP của tỉnh như mô hình cơ sở sản xuất điều rang muối Như Hoàng (huyện Bù Đăng); Công ty cổ phần tập đoàn Gia Bảo (TP. Đồng Xoài), Cơ sở hạt điều rang muối Hoàng Phú (huyện Lộc Ninh),...

Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông
 thôn mới Trung ương Phương Đình Anh chia sẻ một số nội dung cơ bản về chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP tại buổi tập huấn

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước
 Trần Quốc Duy chia sẻ cho các đại biểu tham dự về các giải pháp đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo chương trình OCOP tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với Chương trình OCOP là một trong những chuỗi các hoạt động trọng tâm của Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023 hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Thông qua chương trình này, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng muốn tạo diễn đàn, sân chơi và nơi kết nối, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn cũng như các hoạt động chuyên môn của Đoàn thanh niên các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từng bước tạo các hoạt động đoàn chung theo các cụm, đưa ra cách thức hoạt động đoàn sáng tạo hướng đến một nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. Đồng thời, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu tham quan những gian hàng trưng bày sản phẩm đạt chuẩn OCOP
của tỉnh Bình Phước

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn