LÃNH ĐẠO PHÒNG NÔNG NGHIỆP VÀ XÃ PHƯỚC AN THĂM MÔ HÌNH CƠ SỞ THỦ CÔNG TRANH, TRE, MÁI LÁ VÀ SẢN PHẨM TRÀ LÁ TRE

Thứ tư - 23/08/2023 12:10 861
Sáng 23/8/2023, ôngTrần Hải Hà – Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triền Nông thôn huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước An đã đến thăm cơ sở sản xuất thủ công tranh, tre, mái lá và sản phẩm trà lá tre của hộ ông Nguyễn Trung Tuấn, ấp Văn Hiên , xã Phước An.
Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và xã Phước An thăm quan CSSX
Cơ sở của ông Tuấn chuyên gia công sản phẩm tranh mái lá, tre tầm vông bán đi các tỉnh thành, nhiều nhất là TP HCM. Đặc biệt, sản phẩm trà lá tre được tinh chế công phu trên cơ sở hỗ trợ công nghệ của  các giảng viên Đại học y dược TP HCM và công ty Sắc Mộc Tinh, chuyên sản xuất các sản phẩm sinh học tự thiên.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở nuôi trùn quế với khoảng 300m2, mỗi tháng bán 8 tấn sinh khối ra thị trường. Cơ sở này mỗi ngày giải quyết việc làm cho trên 10 lao động tại địa phương.

Tác giả bài viết: VHTT