TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC AN ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Thứ ba - 07/11/2023 14:06 814
Sáng ngày 07/11/2023, Trường Mầm non Phước An long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2. Ông Phạm Thành Chung, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Phó CT UBND Nguyễn Văn Hạ, Trưởng Phòng giáo dục và đạo tạo huyện Bùi Duy Dũng, Lãnh đạo xã Phước An đã tham dự.
TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC AN ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1
Trường Mầm non Phước An được thành lập năm 1997, Khuôn viên nhà trường với tổng diện tích trên 6.000m2 và được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, sân chơi sạch sẽ, thoáng mát. Nhà trường có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học, khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, phòng giáo dục nghệ thuật, giáo dục thể chất và các phòng đảm bảo. Các khối công trình đáp ứng theo yêu cầu quy định và bố trí hợp lý đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục, công tác quản lý.
Nhà trường có quy mô 10 lớp học với gần 300 học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập cho trẻ em trong độ tuổi của địa phương, sĩ số học sinh trên lớp đầu đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường Mầm non; Tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi đều đạt trên 95%, trẻ hoàn thành chướng trình hàng năm đạt 100%. Qua mỗi năm học, số cháu đạt danh hiệu bé chăm ngoan đạt trên 50% tổng số học sinh toàn trường, cháu có sức khỏe phát triển bình thường đạt 94% trở lên, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm xuống còn dưới 5%.
Cán bộ, giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường chiếm gần 50%, số giáo viên đăng ký dự thi và đạt giáo viên giỏi cấp huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
Tại buổi lễ Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Bình Phước Ông Phạm Thành Chung, Phó Bí thư TT Huyện ủy và Phó CT UBND Nguyễn Văn Hạ đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 cho Trường Mầm non Phước An.

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, nhấn mạnh Trường Mầm non Phước An, cần phát huy kết quả đạt được, khai thác sử dụng có hiệu quả công năng các khối công trình đã được đầu tư xây dựng, tích cực ứng dụng Công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác xây dựng đội ngũ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới chương trình giáo dục mầm non, thực hiện có hiệu quả “Xây dựng trường Mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”. Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đổi mới công tác quản lý ngang tầm với một đơn vị trường chuẩn quốc gia./.

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu tại buổi lễ

Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bùi Duy Dũng, công bố quyết định Trường đạt chuẩn quốc gia

Hiệu trưởng trường Mầm non Phước An báo cáo kết quả quá trình xây dựng để Trường đạt chuẩn quốc gia

Lãnh đạo huyện, xã chung vui với Trường Mầm non Phước An