Cựu chiến binh Cụm thi đua số 2 đóng góp trên 1,1 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 26/06/2023 16:04 518
Ngày 23/6/2023, Tại Hội trường khối đoàn thể huyện Hớn Quản, Cụm thi đua số 2 hội CCB tỉnh Bình Phước gồm 5 huyện Biên giới tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch hội CCB tỉnh và đồng chí Lê Minh Khanh, Huyện ủy viên Phó ban dân vận huyện ủy Hớn Quản, Lãnh đạo hội Cựu cựu chiến binh 5 huyện trong Cụm gồm Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập và các đc Chủ Tịch hội CCB các xã, Thị trấn huyện Hớn Quản.
Trong 6 tháng năm 2023, Các cấp Hội cựu chiến binh cụm thi đua số chủ động, quán triệt nội dung các chỉ tiêu thi đua của Hội CCB tỉnh, của Cụm đến toàn thể cán bộ, hội viên, tổ chức phát động; Các huyện trong Cụm đã tích cực vận động cán bộ, hội viên gương mẫu, đi đầu phong trào xây dựng nông thôn mới. Đóng góp tiền trên 1,1 tỷ đồng, hiến 6.370 m2 đất, trên 1 ngàn ngày công lao động, đóng góp bằng hiện vật và làm các việc khác tập trung vào các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với số tiền hơn 229 triệu đồng; Vân động xây mới, sửa chữa 12 căn nhà Nghĩa tình Cựu chiến binh, với số gần 900 triệu đồng.
Ngoài ra Các cấp Hội phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện chế độ, chính sách cho CCB kịp thời. Những trường hợp hồ sơ còn thiếu, hướng dẫn tư vấn cho hội viên bổ sung. Đảm bảo 100% hội viên đủ điều kiện đều được hưởng chế độ chính sách theo quy định. Giải quyết chế độ theo QĐ 290,  142, 62: 11 hồ sơ; Chế độ mai táng phí cho 86 trường hợp; Phúng viếng hội viên qua đời là 85 đồng chí, với số tiền gần 170 triệu đồng, thăm hỏi 118 lượt hội viên với số tiền gần 50 triệu đồng.
Tại hội nghị các Đại biểu đã tham gia thảo luận làm rõ những mục tiêu chỉ tiêu đã đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện những chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch hội CCB tỉnh đề nghị trong 6 tháng cuối năm Hội Cựu chiến binh cụm thi đua số 2 thực hiện tốt các phong trào phát triển kinh tế, phong trào xóa nhà tạm, sửa nhà dột nát, xây, sửa  nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”, đóng góp quỹ đồng đội do chi hội quản lý, nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, các phong trào cho vay không tính lãi, hỗ trợ nhau cây con giống…liên kết trong sản xuất – kinh doanh, giúp nhau chăn nuôi gia súc, gia cầm, phát triển gia trại, trang trại , tạo điều kiện cho cán bộ hội viên có đời sống ổn định, từng bước vươn lên khá giàu. Duy trì các mô hình đang đang hoạt động hiệu quả; các cấp luôn coi trọng công tác tuyên truyền về truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, lịch sử của dân tộc đặc biệt cho thế hệ trẻ…

Ông Nguyễn Đức Huân, Chủ tịch Hội CCB huyện Hớn Quản, Cụm trưởng Cụm thi Đua số 2 thông qua báo cáo 6 thang năm 2023

Ông Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch hội CCB tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Lãnh đạo Cựu chiến binh các huyện thị Cụm thi đua số 2 phát biểu tại hội nghị