Hớn Quản Sơ kết công tác huấn luyện chiến đấu giai đoạn một

Thứ năm - 13/07/2023 16:48 696
Sáng ngày 13/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản Sơ kết công tác huấn luyện chiến đấu giai đoạn I và phương hướng huấn luyện chiến đấu gia đoạn 2 năm 2023. Ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện, Chính trị viên BCHQS huyện Vũ Duy Quỳnh, Lãnh đạo Đảng ủy 13 xã, thị trấn đã tham dự
Theo đó ngay từ đầu năm Ban chỉ quân sự huyện chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đến từng cơ quan, đơn vị cơ sở, ý thức trách nhiệm cán bộ chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ngày càng được nâng cao. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, Ban chỉ huy quân sự các cơ quan, tổ chức khắc phục tồn tại hạn chế trong công tác huấn luyện, chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, mô hình học cụ và thao trường bài tập phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện.
Tổ chức bắn đạn thật bài 1, 1b súng K54 cho cán bộ sĩ quan, bài 1AK cho cán bộ công nhân chuyên nghiệp cơ quan BCHQS huyện đợt 1/2023… với 19 người tham gia, kết quả 12 người đạt yêu cầu …
Tại hội nghị, các ý kiến tham gia thảo luận tập trung vào những điểm còn tồn tại, những khó khăn trong công tác huấn luyện. Song với sự quyết tâm chỉ đạo của Ban CHQS huyện và sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu huấn giai đoạn 1 năm 2023 đặt ra và bảo đảm an toàn.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn II, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự tại địa phương, trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Hớn Quản tiếp tục quán triệt nghiêm Nghị quyết của cấp trên về nâng cao chất lượng huấn luyện; chấp hành nghiêm Kế hoạch, Hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác huấn luyện; Tổ chức huấn luyện khoa học, phù hợp từng đối tượng, sát với điều kiện thực tế của đơn vị; kịp thời chấn chỉnh những nội dung còn yếu, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, thực hiện nghiêm quy tắc an toàn trong huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị trong huấn luyện./.

Đại biểu tham dự hội nghị

Ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tác giả bài viết: Lê Khương