HỚN QUẢN ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DỮ LIỆU VỀ DÂN CƯ, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ PHỤC VỤ CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Thứ năm - 13/07/2023 16:35 460
UBND huyện Hớn Quản vừa ban hành Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 11/7/2023 tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển hạ tầng thông tin, viễn thông, tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Đề án "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" theo Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
Một là, Đối với các nhiệm vụ đã có kết quả thực hiện, các cơ quan, đơn vị, địa phương được phân công chủ trì, phối hợp tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung đã triển khai.
Hai là, Đối với các nhiệm vụ có thời hạn hoàn thành, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian quy định, kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc đến Chủ tịch UBND huyện nếu có nguy cơ chậm tiến độ, không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Ba là, Đối với các nhiệm vụ thực hiện thường xuyên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ nội dung được giao tích cực thực hiện, đảm bảo hiệu quả.
UBND  huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn căn cứ kế hoạch này tổ chức triển khai, thực hiện; định kỳ báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Đính kèm chi tiết nội dung Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 11/7/2023 của UBND huyện./.

Tác giả bài viết: Đỗ Oanh