TUYÊN PHẠT 30 THÁNG TÙ GIAM ĐỐI VỚI BỊ CÁO HÀ MINH DŨNG

Thứ tư - 31/01/2024 11:47 229
Ngày 30/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm bị can Hà Minh Dũng, Ngụ Tổ 6 ấp Hưng Lập, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tòa án nhân dân huyện đến nhà giam giữ Công an huyện Hớn Quản.
TUYÊN PHẠT 30 THÁNG TÙ GIAM ĐỐI VỚI BỊ CÁO HÀ MINH DŨNG
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, vào khoảng 11h, ngày 28/08/2023 Dũng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 93B1 – 990.78 đi từ nhà tại tổ 6 ấp Hưng Lập B xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đi đến khu vực xóm Đảo thuộc thị trấn Lộc Ninh huyện Lộc Ninh mua một gói ma túy của một nam thanh niên (chư rõ nhân thân lai lịch) với giá 100 ngàn đồng. sau khi mua xong Dũng bỏ gói ma túy vào trong vỏ bao thuốc lá rồi đút vào túi quần và đi về nhà đến khoảng 7h30 ngày 29/08/2023 Dũng mang theo gói thuốc lá bên trong dấu với ma túy mua ngày trước đó, rồi tiếp tục điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 93B1 – 990.78 đi đến khu vực gần bệnh viện công ty Cao Su Bình Long thuộc khu phố Phú Hòa, phường Phú Đức thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước tìm gặp một nam thanh niên (chưa rõ nhân thân lai lịch) mua 05 đoạn ống hút nhựa được hàn kín 2 đầu bên trong chứa ma túy với giá 500 ngàn đồng. Sau đó Dũng bỏ số ma túy mới mua vào trong túi áo khoác rồi điều khiển xe mô tô đi về, khi đi đến tổ 5 ấp Quản Lợi A xã Tân Lợi huyện Hớn Quản thì bị lực lượng Công an yêu cầu dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra phát hiện thu giữ một gói ma túy Dũng dấu trong vỏ bao thuốc lá để ở túi quần bên phải đang mặc và 05 đoạn ống hút nhựa đựng ma túy trong túi áo khoác, nên đã bị lực lượng chức năng lập biên phạm tội quả tang đối với Dũng và lập biên bản niêm phong số ma túy trên.
 Tiến hành xét nghiệm chất ma túy đối với Hà Minh Dũng cho kết quả dương tính, có sử dụng ma túy.
 Căn cứ kết luận giám định số 896/KL – KTHS, ngày 31/08/2023 của phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Phước. Kết luận tinh thể màu trắng (ký hiệu M) bên trong 01 với ni lông được niêm phong gửi giám định là ma túy loại Methamphetamine, có khối lượng là 0,0948 gam, Chất màu trắng (ký hiệu M1) bên trong 05 đoạn ống hút nhựa hàn kín được niêm phong gửi giám định là ma túy loại heroine, có khối lượng 0,3020 gam.
Tại phiên tòa Hà Minh Dũng đã khai nhận tòan bộ hành vi phạm tội của mình và Hội đồng xét xử Tuyên phạt bị cáo 30 tháng tù giam về tội “Tàng chữ trái phép chất ma túy”. Theo quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Đại diện viện kiểm sát nhân dân huyện thông qua bản cáo trạng

Xử trực tuyến bị cáo từ nhà giam giữ Công an huyện

Hội đồng xét xử

Tác giả bài viết: Lê Khương