HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HỚN QUẢN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2023

Thứ năm - 11/01/2024 14:06 198
Sáng ngày 11/01, Hội Nông dân huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024.
Năm 2023, toàn huyện có 4.680 hộ đăng ký danh hiệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 60% so với tổng số hội viên toàn huyện. Qua bình xét có 2.575 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Trong năm 2023, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã phối hợp vận động xây dựng 04 căn nhà tình thương cho 04 hộ hội viên nông dân khó khăn về nhà ở với số tiền vận động là 398 triệu đồng. Với phương châm “Nông dân giúp nông dân”, tổ chức Hội đã vận động các hộ sản xuất kinh doanh giỏi, hộ khá, giàu, các chủ trang trại hỗ trợ bằng nhiều hình thức, hỗ trợ cây, con giống, vật tư nông nghiệp trả chậm, hỗ trợ vốn xoay vòng trị giá 850 triệu đồng.
Trong năm tổ chức được 8 lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thú y…cho 272 lượt hộ; các cơ sở Hội phối hợp tổ chức 05 lớp dạy nghề cạo mủ cao su cho 156 hội viên nông dân tham gia. Hướng dẫn thành lập 04 Tổ Hợp tác, 3 tổ Hội nghề nghiệp, đến nay tổng số HTX do Hội tuyên truyền và hướng dẫn thành lập được 16 HTX, 37 Tổ hợp tác, 3 chi hội nghề nghiệp, 30 tổ hội nghề nghiệp.
Thực hiện Đề án số 01 của Huyện ủy Hớn Quản về thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng của MTTQ và các đoàn thể ấp, sóc, khu phố để tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng”; Hội Nông dân các cấp trong huyện đã giới thiệu 16 hội viên Nông dân ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đến nay đã kết nạp được 08 đ/c vào hàng ngũ của Đảng.
Nhân dịp này, 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào nông dân đã được Trung ương Hội Nông dân trao tặng “Kỷ niệm chương” vì giai cấp nông dân Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng “Kỷ niệm chương” vì giai cấp nông dân của Trung ương Hội cho 12 cá nhân trên địa bàn huyện Hớn Quản

Các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện ký kết giao ước thi đua năm 2024

Ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng “Kỷ niệm chương” vì giai cấp nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 12 cá nhân trên địa bàn huyện Hớn Quản và chụp hình lưu niệm

Ông Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị