HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC LỄ HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ NĂM 2024 VÀO NGÀY 04/02/2024

Thứ năm - 04/01/2024 07:36 384
Đó là nội dung kế hoạch số 01/KH-UBND mà PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ ký ngày 03/01/2024.
Lễ hội ẩm thực đường phố luôn được huyện Hớn Quản tổ chức định kỳ hàng năm.
Kế hoạch được thực hiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2024), mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân bước vào năm mới với nhiều niềm tin và quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra; là dịp giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực dân gian Việt Nam nói chung, những nét đặc trưng riêng trong ẩm thực giữa các vùng miền trên đất nước.
Lễ hội sẽ Bắt đầu từ 14h00’ đến 21h00’ ngày 04/02/2024, tại Trung tâm Hành chính huyện Hớn Quản.
Dự kiến sẽ có 25 gian hàng tham gia Lễ hội ẩm thực, cụ thể: Mỗi xã tham gia 01 gian hàng, tổng: 13 gian hàngTrường THPT Nguyễn Hữu Cảnh: 01 gian hàng; Trường THPT Trần Phú: 01 gian hàng;  các chi đoàn trực thuộc: 02 gian hàng (Công An - Quân Sự, HCSN – Mặt trời nhỏ - Khối Đảng – Mặt trận và đoàn thể); mời các chùa, cơ sở ẩm thực chay trên địa bàn huyện tham gia các gian hàng ẩm thực chay (02 gian hàng); vận động các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nước uống tham gia Lễ hội: Dự kiến 06 gian hàng.
Đối tượng tham gia là cán bộ, đoàn viên, thanh niên; hội viên các đoàn thể, nhân dân trong toàn huyện.

Nội dung của Lễ hội ẩm thựcTổ chức các gian hàng ẩm thực mang hương vị tết của dân tộc, phù hợp với văn hóa địa phương. Các bố trí, bài trí theo quy định của Ban Tổ chức Lễ hội ẩm thực; đối với giá bán: Phải phù hợp, bình dân không được bán giá quá cao so với thị trường hoặc tự ý tăng giá bán. Phải bán đúng giá theo bảng thực đơn đã niêm yết.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao 12 giải cho 12 gian hàng trang trí đẹp nhất, có phong cách phục vụ tốt nhất và bày bán các món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ.
Kế hoạch của UBND huyện đã giao cho Huyện Đoàn là cơ quan thường trực tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động; tham mưu thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Hội thi, xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên, tiêu chí chấm điểm Hội thi; đảm bảo các cơ sở vật chất để tổ chức lễ hội

Tác giả bài viết: BBT-HĐ