TRAO TẶNG NHÀ “KHĂN QUÀNG ĐỎ” CHO 2 EM HỌC SINH KHÓ KHĂN

Thứ sáu - 15/09/2023 19:08 451
Sáng 15-9, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Huyện đoàn Hớn Quản và UBND xã Thanh An tổ chức bàn giao công trình măng non “Nhà khăn quàng đỏ” cho 2 chị em Nguyễn Thị Hiếu Chung và Nguyễn Thị Thanh Thủy, học sinh Trường Tiểu học Thanh An, xã Thanh An, huyện Hớn Quản.
TRAO TẶNG NHÀ “KHĂN QUÀNG ĐỎ” CHO 2 EM HỌC SINH KHÓ KHĂN
Sau 2 tháng xây dựng, ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” đã hoàn thành, kịp trao tặng đến gia đình 2 em. Ngôi nhà có trị giá 126 triệu đồng, được xây dựng từ nguồn vận động hỗ trợ. Trong đó, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Bình Phước vận động Công ty Cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ B58 tài trợ 80 triệu đồng; Đoàn thanh niên xã, Trường Tiểu học Thanh An và Chi hội phụ nữ ấp Sóc Dầm, xã Thanh An hỗ trợ 26 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.
Tại lễ bàn giao, gia đình 2 em Thanh Thủy và Hiếu Chung cũng đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa gồm: học bổng, bàn học sinh, đèn học, nồi cơm, quạt máy…
Ngôi nhà mới được xây dựng thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng đội Tỉnh đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đảm bảo an sinh xã hội. Được biết, Hội đồng đội tỉnh đã triển khai đến Hội đồng đội các cấp, sẽ thực hiện ít nhất từ 1-2 căn nhà “Khăn quàng đỏ” trong năm học 2023-2024.

Các đại biểu dự lễ chia sẻ niềm vui cùng gia đình 2 em Thanh Thủy và Hiếu Chung

Huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện Hớn Quản dành tặng những món quà ý nghĩa đến các em tại lễ bàn giao nhà

Tác giả bài viết: Qúy Son