XÃ MINH TÂM - KHỞI CÔNG XÂY DỰNG 02 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Thứ hai - 21/08/2023 21:23 658
Chiều ngày 21/8/2023, xã Minh Tâm đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo đồng bào dân tộc khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.
Các đại biểu và 02 hộ gia đình thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết.
Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc tại xã là một trong những nội dung của thực hiện các phần việc trong chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã. Qua đó, tạo điều kiện cho đồng bào nghèo có nhà để ở, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Đây cũng là phần việc chào mứng 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).
1

Đến dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Thanh Bình - Phó Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện, đồng chí Nguyễn Thị Quý - Bí thư Đảng ủy xã, cùng đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội, ban ấp Sóc Vàng và 02 hộ gia đình được xây dựng nhà tham dự.
Hai hộ được xây dựng nhà đại đoàn kết lần này là: hộ ông Điểu Chê - ấp Sóc Vàng và hộ bà Thị Bép ấp Sóc Vàng. Đây là các hộ trên thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đăng ký thoát nghèo năm 2023. Mỗi căn nhà xây dựng có quy mô 50m2, tường xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch.
Được biết, kinh phí xây dựng mỗi căn là 86 tr từ các nguồn phân bổ của cấp trên.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ