TUYÊN PHẠT BỊ CÁO LÊ QUANG NGHĨA 18 THÁNG TỪ GIAM

Thứ ba - 30/01/2024 14:55 260
Sáng ngày 30/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đối với bị cáo Lê Quang Nghĩa, sinh năm 2001, ngụ Tổ 5, Khu phố 1, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” bằng hình thức trực tuyến từ Tòa án nhân dân huyện đến nhà giam giữ Công an huyện.
TUYÊN PHẠT BỊ CÁO LÊ QUANG NGHĨA 18 THÁNG TỪ GIAM
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, Do có nhu cầu sử dụng ma túy nên vào ngày 07/9/2023, Lê Quang Nghĩa đã mua 01 gói ma túy với số tiền 200 ngàn đồng về để sử dụng. Khi Lê Quang Nghĩa đang đi trên đường Quốc lộ 13, đoạn thuộc tổ 08, ấp Xa Cát, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang thu giữ 01 gói ma túy.
Qua giám định xác định gói ma túy thu giữ của Nghĩa có trọng lượng 0,1027 gam, loại Methamphetamine. Hành vi trên của các bị can Lê Quang Nghĩa đã đủ yếu tố cấu thành tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại khoản 1 Điều 249 BLHS.
Tại phiên tòa, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, bị cáo Lê Quang Nghĩa đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất của vụ án và một số Điều, Khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Hớn Quản đã tuyên phạt bị cáo Lê Quang Nghĩa 18 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”./.

Hội đồng xét xử Tuyên án

Bị cáo từ nhà giam giữ Công an huyện

Hội đồng xét xử

Tác giả bài viết: Lê Khương