KIỂM TRA CÁC DI TÍCH ĐÃ ĐƯỢC XẾP HẠNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ năm - 13/07/2023 10:31 1305
Căn cứ Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 23/8/2018 của UBND tỉnh Bình Phước về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 14/8/2017 của Tỉnh ủy Bình Phước về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ngày 13/7/2013, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức kiểm tra các di tích đã được xếp hạng trên địa bàn huyện đợt 02 năm 2023.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Hớn Quản có 05 di tích đã được xếp hạng: Trong đó: 01 Di tích cấp quốc gia do tỉnh quản lý: (Di tích Địa điểm Tượng đài Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô). 04 di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh do huyện quản lý gồm: Đình thần Tân Khai, thị trấn Tân Khai; Đình thần Thanh An, xã Thanh An. Chùa Đức Minh, xã Minh Đức.
Mục đích của công tác kiểm tra nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý và phát huy giá trị đối với các di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Hớn Quản nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung; kiểm tra, nắm bắt kịp thời thực trạng các di tích, việc thực hiện các quy định về bảo quản, tu bổ và phát huy giá trị di tích, trên cơ sở đó đưa ra phương hướng cho việc bảo quản, tu bổ và phát huy giá trị di tích trong thời gian tới.

Hình ảnh kiểm tra tại đi tích Đình Tân Khai, thị trấn Tân Khai và Chùa Đức Minh, xã Mình Đức.

Tác giả bài viết: Xuân Cảnh: VHTT