Hớn Quản Diễn đàn trẻ em năm 2023 chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, đuối nước trẻ em”

Thứ tư - 12/07/2023 14:25 938
Sáng ngày 12-7, UBND huyện Hớn Quản tổ chức “Diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Ông Mai Xuân Tuân, Phó giám đốc Sở lao động xã hội tỉnh, Phó CT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hè Nguyễn Văn Hạ, 130 em thiếu nhi đại diện cho trên 23.000 trẻ em đến từ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia diễn đàn.
Diễn đàn trẻ em huyện Hớn Quản năm 2023 đã nhận được nhiều ý kiến, nguyện vọng của trẻ em huyện về các vấn đề như: bạo lực học đường, sân chơi cho trẻ, xâm hại tình dục, đuối nước, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn trên thế giới phẳng, ranh giới và chuẩn mực khi sử dụng ngôn ngữ, nguyện vọng của trẻ em.
Ý kiến, nguyện vọng của các em đã được lãnh đạo huyện lắng nghe và trao đổi trực tiếp trên tinh thần gần gũi, dễ hiểu. Ngoài ra, lãnh đạo huyện cũng đã đề ra những giải pháp để giải quyết những vấn đề có liên quan đến trẻ em thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình.
Cũng tại diễn đàn, các em còn được tham gia chuyên đề, chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, đuối nước trẻ em”. Với hình thức trao đổi trực tiếp, giải thích bằng những ngôn ngữ thân thiện, dễ hiểu đối với các vấn đề về trẻ em như: xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, chuyên đề đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp các em thiếu nhi huyện Hớn Quản có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân mình và tuyên truyền cho bạn bè.
Diễn đàn trẻ em huyện Hớn Quản 2023 là ngày hội của trẻ em, nơi trẻ em nói lên tiếng nói của mình, về các vấn đề mà trẻ em thực sự quan tâm và là hoạt động hè ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi huyện nhà.
Dịp này, UBND huyện cũng đã dành tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 130 phần quà dành tặng cho các em thiếu nhi tham gia diễn đàn cùng mong muốn các em sẽ có một mùa hè vui vẻ./.

Ông Hà Quang Thịnh, Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện phát biểu bế mạc tại diễn đàn

Đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em năm 2023

Phó CT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hè Nguyễn Văn Hạ tặng quà cho các em tham gia văn nghệ tại diễn đàn

Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Bùi Duy Dũng trả lời về bạo lực học đường tại diễn đàn