KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG.

Thứ hai - 28/08/2023 09:36 2336
Cách đây 78 năm, ngày 28.8.1945, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số hơn 10 bộ, ngành được thành lập có ngành TT&TT.
Kỷ niệm 78 năm, Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông
Cùng với sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông cả nước, 14 năm qua, kể từ khi đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản (01/11/2009) ngành Văn hoá – Thông tin Hớn Quản không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thông tin của tổ chức, nhân dân trên địa bàn huyện. Cùng với đó, hạ tầng Bưu chính, viễn thông phát triển bền vững theo hướng hiện đại, đồng bộ; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan Nhà nước được triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, tạo thói quen làm việc trên môi trường mạng, thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, tạo nền tảng chính quyền điện tử, chính quyền số.

Phát huy truyền thống ngành Văn hóa và Thông tin Việt Nam, trong những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa và Thông tin huyện Hớn Quản luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Đặc biệt, ngành đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện nhiều giải pháp trong công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số…

Hiện nay, ngành văn hoá – thông tin huyện tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo, tư duy đổi mới, phát huy vai trò tiên phong đưa công nghệ thông tin trở thành động lực cho tất cả các ngành sản xuất, dịch vụ và nền hành chính của huyện, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng huyện Hớn Quản ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: VHTT