PHÒNG VĂN HÓA - THÔNG TIN KIỂM TRA VIỆC CHẤP HÀNH QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DỊCH VỤ ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ năm - 22/02/2024 14:35 545
Sáng này ngày 22/2/2024, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hớn Quản phối hợp với Thanh tra Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch tỉnh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ điểm du lịch tại 02 điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện (Điểm du lịch Phú Gia, xã Tân Hiệp và Điểm du lịch Thanh Tùng, xã Thanh An).
Tham gia Đoàn có ông Nguyễn Viết Đợi - HUV, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông huyện huyện, ông Nguyễn Cao Lương - Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch cùng các ông.bà công chức của hai đơn vị.
Kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch
Thông qua đợt kiểm tra nhằm tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh về điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực văn hóa, du lịch, hoạt động quảng cáo, lễ hội, các chương trình biểu diễn nghệ thuật trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện.

Tại nơi đến, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến việc đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ điểm du lịch như:
Kiểm tra giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ điếm du lịch: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Quyết định công nhận điểm du lịch; Giấy chứng nhận đủ điều kiện vê an toàn vệ sinh thực phâm và các giây tờ khác có liên quan.

Điểm du lịch Thanh Tùng, xã Thanh An

- Việc chấp hành các quy định của pháp luật về điểm du lịch: Việc cảnh báo nguy cơ gây nguy hiểm cho khách du lịch; Việc ban hành phương án cứu hộ, cứu nạn và bộ phận cứu hộ, cứu nạn theo quy định; Việc công khai số điện thoại, địa chỉ của tổ chức, cá nhân quản lý điểm du lịch; Việc gắn biển chỉ dẫn, thuyết minh hoặc biển báo về giao thông, các cơ sở dịch vụ, các điểm tham quan tại điếm du lịch; Việc bổ trí nhân lực làm công tác vệ sinh môi trường; Việc đảm bảo vệ sinh công cộng tại điểm du lịch; Việc đảm bảo các biện pháp phòng, chổng cháy nổ theo quy định; Việc bố trí bộ phận bảo vệ trực hàng ngày.

Một góc nhỏ tại Điểm du lịch Phú Gia, xã Tân Hiệp

Kết thúc buổi kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao công tác chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh du lịch của các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Đồng thời Đoàn cũng lưu ý một số nội dung các điểm du lịch cần quan tâm thực hiện như: Công tác đảm bảo an toàn, cứu nạn, cứu hộ cho du khách; công tác phòng, chống cháy, nổ; bổ sung bảng nội quy đảm bảo các quy định chung; đặc biệt cần thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và các quy định khác trong lĩnh vực kinh doanh điểm du lịch./.

Tác giả bài viết: VHTT