HỚN QUẢN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TỰ HÀO TRANG SỬ VIỆT” VÀ NGÀY HỘI SẮC MÀU 2024

Thứ ba - 16/04/2024 08:48 70
Chiều ngày 15/4/2024, Ban chỉ đạo Đề án tuyên truyền Tự hào lịch sử Việt Nam huyện Hớn Quản phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tự hào trang sử Việt” và Ngày hội sắc màu năm 2024Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Thế Sơn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hoàng - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Kiện - HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Quý - Bí thư Huyện Đoàn. Cùng với đó là 16 đội thi đến từ các cơ sở Đoàn trong toàn huyện và 300 bạn đoàn viên thanh niên.
Cuộc thi trực tuyến “Tự hào trang sử Việt” được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên nền tảng Google form. Cuộc thi diễn ra trong 2 tuần với các câu hỏi liên quan đến ý nghĩa và giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Chiến thắng Điện Biên Phủ, lịch sử đấu tranh cách mạng của địa phương, những thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện Hớn Quản trong thời gian qua.
Ngoài ra, chương trình còn diễn ra Ngày hội sắc màu năm 2024 với chủ đề “Tự hào một dải non sông”. 16 đội thi đến từ các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã thể hiện sự sáng tạo, mới mẻ bằng hình thức vẽ 1 tấm Bản đồ Việt Nam trên giấy khổ A0 trong thời gian 90 phút.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã mời các đồng chí lãnh đạo huyện tô màu và ký tên lên bản đồ Việt Nam. Đây là thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với cuộc vận động do Đoàn Thanh niên phụ trách.
Với hình thức thể hiện thông qua khả năng hội họa và tinh thần sáng tạo của các cơ sở Đoàn, mỗi tác phẩm bản đồ Việt Nam được vẽ thủ công đều mang tâm huyết, nhiệt tình và tinh thần bảo vệ chủ quyền quốc gia của ĐVTN. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, giải nhì thuộc về đơn vị Minh Đức và Tân Hiệp.
Cuộc thi trực tuyến “Tự hào trang sử Việt” và Ngày hội sắc màu năm 2024 là hoạt động thiết thực ý nghĩa, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Ban tổ chức đã trao giải nhì thuộc về đơn vị Minh Đức và Tân Hiệp.

Các đại biểu cùng tham gia khởi động cuộc thi trực tuyến “Tự hào trang sử Việt”

Các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia thi bằng hình thức trực tuyến

Chương trình “Ngày hội sắc màu” Các đội thi đã thể hiện sự sáng tạo, mới mẻ bằng hình thức vẽ 1 tấm Bản đồ Việt Nam trên giấy khổ A0

16 tấm bản đồ được các đội thi hoàn chỉnh và trưng bày tại cuộc thi