Đồng chí Quách Thị Ánh, TUV Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Đồng Nơ

Thứ sáu - 07/07/2023 08:37 555
Chiều ngày 6/7/2023 dồng chí Quách Thị Ánh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Vũ Xuân Trường. Cùng đi theo đoàn có Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đồng Nơ về Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo Chính quyền, MTTQVN xã, Đoàn thể chính trị chủ động ổn định kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đảng đề ra. Hoạt động hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng. Công tác triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, văn bản được triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong toàn Đảng bộ. Các chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ đề ra tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, MTTQVN, các Đoàn thể chính trị xã hội tăng cường triển khai thực hiện. Tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân xã nhà cơ bản ổn định nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức xây dựng phát triển kinh tế, tham gia tích cức các phong trào yêu nước do địa phương phát động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục được những kết quả tích cực. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng theo định hướng, đời sống nhân dân tiếp tục được ổn định.
6 tháng cuối năm Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện thu, chi ngân sách và các khoản thu pháp lệnh, thu vận động đạt 100% theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra; phối hợp với các Ban, ngành của Huyện triển khai lập quy hoạch đô thị Đồng Nơ. Phấn đấu thi công khoảng 2.8 km đường BTXM theo cơ chế đặc thù tại ấp 2 và ấp Đồng Tân; Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn, bám sát kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất để thực hiện; tăng cường công tác thanh kiểm tra về đất đai, kiểm tra xây dựng, môi trường trên địa bàn xã; Thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường các cơ sở thu mua mủ cao su, nông sản và các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã. Kiểm tra về ATTP các tiệm tạp hóa và các cơ sở quán ăn, bếp ăn của các trường học; Tiếp tục phối hợp giải tỏa thi công đường ĐT756B; cũng cố, duy trì hoạt động nâng cao hiệu quả hợp tác xã.
Tại buổi làm việc các đồng chí Đảng ủy viên xã Đồng Nơ đã đã đưa ra một số khó khăn vướng mắc như; xây dựng Trường tiểu học, Nhà văn hóa ấp Đồng Tân, giải tỏa hành lang đường DT756B, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công tác xây dựng đảng…
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Đồng chí Quách Thị Ánh, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Phối hợp với các bên liên quan giải phóng mặt bằng hành lang đường DT756B, duy rời cồ điện; Rà soát các chỉ tiêu thực hiện trong Nghị quyết Đại hội. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn, bám sát kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất để thực hiện tốt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao,  phát huy vai trò người đứng đầu, đẩy mạnh hoạt động cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đảm bảo nhanh, chính xác, nâng cao giá trị sản xuất hàng hóa cho người dân, thực hiện tốt giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn

Đồng chí Quách Thị Ánh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phó bí thư TT Huyện ủy Vũ Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc