Tập huấn khởi nghiệp với sàn thương mại điện tử

Thứ hai - 10/07/2023 13:54 779
BPO - Chiều 7-7, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn “Khởi nghiệp với sàn thương mại điện tử” tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh. Chương trình thu hút hơn 120 đoàn viên thanh niên, doanh nghiệp trong tỉnh tham gia.

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được nghe thông tin về cơ chế, chính sách của UBND tỉnh đối với việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thông tin về các nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp hiện nay và những nội dung sẽ triển khai thực hiện cho thanh niên khởi nghiệp trong thời gian tới; đồng thời, tham quan, tìm hiểu các sản phẩm tại Techmart chuyên ngành điều năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Trọng Lâm nhấn mạnh chương trình tập huấn sẽ giúp các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử

Anh Lê Sĩ Dũng - City Captain Shopee Hồ Chí Minh chia sẻ về cách nghiên cứu đúng về sản phẩm; cách thu hút tạo tương tác trên sàn điện tử và cách xây dựng một gian hàng chuẩn

Dịp này, các đại biểu còn được một trong những thuyền trưởng có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là sàn thương mại điện tử Shopee Lê Sĩ Dũng (City Captain Shopee Hồ Chí Minh) chia sẻ về cách nghiên cứu đúng về sản phẩm; cách thu hút tạo tương tác trên sàn điện tử và cách xây dựng một gian hàng chuẩn.

Các gian hàng sản phẩm tại Techmart chuyên ngành điều năm 2023 thu hút ĐVTN và các doanh nghiệp xem, tìm hiểu các sản phẩm

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Trọng Lâm khẳng định: Hiện nay, dưới những tác động tích cực của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã dần thay đổi thói quen mua sắm của đa số người tiêu dùng từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến. Đây là một trong những đòn bẩy quan trọng tạo ra sự phát triển đáng kinh ngạc của ngành thương mại điện tử Việt Nam. Đồng thời, cũng là cơ hội rất lớn đối với các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử.

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn