SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Thứ năm - 06/07/2023 16:40 1046
Sáng ngày 6/7, UMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 12 khóa III nhiệm kỳ 2019 - 2024 và sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức thành viên, các cơ quan phối hợp; Văn phòng HĐND, UBND huyện; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Thị Mỹ Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Vũ Xuân Sơn, Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương.
MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đã tiến hành tổ chức bàn giao 65 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 8.027 triệu đồng. Công tác chăm lo cho người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội luôn đảm bảo kịp thời và đủ điều kiện vui xuân đón Tết năm 2023, đã vận động được trên 2.876 phần quà với tổng tỷ giá trên 1.141 triệu đồng.
Thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong 6 tháng đầu năm UBMTTQ Việt Nam các cấp đã vận động nhân dân cùng đóng góp làm được 18.200m đường bê tông xi măng, lắp 3.000 m đường điện chiếu sáng … trong đó nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng, hiến 600 m đất.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và trong thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban MTTQ huyện khoá III.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Mặt trận các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng NTM, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Trong tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn trong 6 tháng đầu năm, Phó Bí thư thường trực yêu cầu Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững, hỗ trợ cho người nghèo, tạo việc làm, có thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo...
Tại Hội nghị, UBMTTQ Việt Nam huyện cũng đã tiến hành hiệp thương ông Nguyễn Viết Đợi – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin và ông La Văn Dầu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tham gia Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Như vậy sau khi kiện toàn, bổ sung Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện có tổng số 52 vị

đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện cùng tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí được hiệp thương vào ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đồng chí Lê Thị Mỹ Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Vũ Xuân Sơn, Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa cám ơn đồng chí Ngô Thị Thanh Bình nguyên Phó bí thư thường trực - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Nơ