KHẢO SÁT THÀNH LẬP ĐIỂM DU LỊCH SẢN PHẨM OCOP TẠI CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐIỀU NHÂN SANG, XÃ THANH AN.

Thứ sáu - 28/07/2023 10:41 1425
Chiều ngày 27/7, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá các điểm đến du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện theo kế hoạch số 1488/KH-SVHTTDL.
Các thành viên đoàn khảo sát trong buổi làm việc tại CXSX hạt điều Nhân Sang
Tại huyện Hớn Quản, đoàn đã tiến hành khảo thành lập Điểm du lịch sản phẩm OCOP Điều Nhân Sang, tại ấp Trà Thanh – Lồ Ô, xã Thanh An. Dự kiến đây sẽ là nơi trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP của huyện như các sản phẩm: Điều, tiêu, cà phê, yến sào, gạo... của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến du khách trong và ngoài tỉnh, kết nối các tua du lịch trải nghiệm từ tuyến Đồng Xoài - Phước Long,  và các tua du lịch trải nghiệm khác đến các điểm du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Thanh An và huyện Hớn Quản.
Các thành viên đoàn trao đổi về việc thành lập điểm trưng bày sản phẩm du lịch OCOP

Cũng trong buổi khảo sát, Phòng Quản lý du lịch cũng đã hướng dẫn về tiêu chí, điều kiện liên quan đến xây dựng, quản lý khu, điểm du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch; hướng dẫn triển khai làm hồ sơ thủ tục hành chính công nhận khu, điểm du lịch thành lập Điểm du lịch sản phẩm OCOP Điều Nhân Sang, tại ấp Trà Thanh, xã Thanh An.
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng, tiềm năng, quy mô, chất lượng, tiêu chí, điều kiện về các điểm đến du lịch (các khu, điểm du lịch, các di tích, danh lam thắng cảnh) và dịch vụ du lịch (cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống, trạm dừng nghỉ, mua sắm, vui chơi giải trí...) tại các địa phương trong huyện Hớn Quản để xây dựng hình thành các chương trình du lịch (tua du lịch) và phục vụ công tác định hướng đầu tư, khai thác các điểm đến du lịch; xây dựng nguồn tài liệu thiết thực, phục vụ cho công tác tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Bình Phước năm 2023.

Kết quả khảo sát sẽ là căn cứ để Sở VHTT&DL thực hiện biên tập, hệ thống các tài liệu về điểm đến du lịch, tua du lịch, dịch vụ du lịch (hình ảnh, video, viết bài giới thiệu…) phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, tra cứu thông tin du lịch  và xây dựng video, hình ảnh, bài giới thiệu về điểm đến du lịch, tua du lịch, dịch vụ du lịch để cập nhật thông tin, dữ liệu lên Cổng du lịch thông minh tỉnh Bình Phước và phục vụ công tác tuyên truyên, quảng bá góp phần phát triển ki h tế xã hội và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: VHTT