Công an huyện Hớn Quản tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu

Thứ tư - 26/04/2017 12:05 1.417 0

Công an huyện Hớn Quản tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu

Để góp phần đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Hớn Quản sẽ tăng cường Mở các đợt tấn công cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ và an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.
Trong những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện Hớn Quản sẽ tăng đột biến. Hàng hóa và nhu cầu đi lại mua sắm của người dân tăng lên dẫn đến nguy cơ xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông. Bởi vậy, để góp phần lập lại trật tự và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết Đinh Dậu năm 2017, lực lượng Cảnh sát giao thông công an Hớn Quản sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường và địa bàn trọng điểm như; Tân Khai, Đồng Nơ Minh Đức, Minh Tâm, Thanh An, Tân Hưng, Tân Lợi… và các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông.  Qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời chú trọng kết hợp công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết về luật an toàn giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông.
Thượng úy Võ Hoàng Vũ, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hớn Quản nói.
Trong công tác tuần tra kiểm soát chúng tôi thường phát hiện những người vi phạm là không đội nón bảo hiểm, không bằng lái xe, không mang giấy tờ xe, các trường hợp như học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe phân khối trên năm mươi, chúng tôi kiên quyết xử lý các trường hợp như trên nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong dịp tết sắp đến.
Theo đó trong năm 2016 trên địa bàn huyện Hớn Quản đã xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông, đặc biệt nghiêm trọng làm chết 21 người, bị thương 26 người, hư hỏng 36 phương tiện các loại, tăng 5 người chết so với năm 2015.
Ngoài ra, qua công tác tuần tra kiểm soát, các lực lượng chức năng huyện Hớn Quản còn phát hiện 3.481 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, qua đó lập biên bản xử lý 2.353 trường hợp, nhắc nhở 759 trường hợp, phạt tại chỗ 369 trường hợp với số tiền trên 45 triệu đồng, phạt tiền 2.706 trường hợp với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng. Song song đó, còn tạm giữ 1.387 phương tiện và 1.412 giấy tờ các loại. bên cạnh đó lực lượng xử lý theo chuyên đề xe quá tải 180 trường hợp, Nồng độ cồn 106 trường hợp, với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng.
 
Thiếu tá, Nguyễn Tiến Dụng, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hớn Quản chia sẻ.
Trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 chúng tôi sẽ tập trung ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thứ nhất chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn cho họ chấp hành pháp luật để mà tham gia giao thông tránh được các vụ tai nạn giao thông xảy ra, thứ hai tăng cường tuần tra kiểm soát, khép kiến địa bàn để mà tập trung xử lý những hành vi vi phạm thường là những nguyên nhân thường xảy ra tai nạn giao thông
Xác định những ngày cuối năm tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện sẽ diễn ra phức tạp, phương tiện và người tham gia giao thông tiếp tục tăng cao. Ðể chủ động phòng ngừa, kiềm chế tai nạn, bảo đảm ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán Ðinh Dậu. Công an huyện xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trong và sau tết Nguyên đán. Qua đó, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương và thiệt hại tài sản do tai nạn giao thông gây ra trong ngày lễ, tết.
Lê Khương

 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây