CỤM THI ĐUA 5 HUYỆN BIẾN GIỚI VÀ TRUNG ĐOÀN 736 SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA QUYẾT THẮNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ năm - 22/06/2023 08:21 461
Sáng ngày 21 tháng 6, cụm thi đua Ban Chỉ huy Quân sự năm huyện biên giới và Trung đoàn 736 đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2023. Đại tá Trần Văn Long Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Chỉ huy trưởng; Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự năm huyện biên giới gồm: Bù Đăng, Bù Đốp Lộc Ninh Bùi Gia Mập Hớn Quản và Trung đoàn 736 đã tham dự.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang các huyện, Trung đoàn 736 được tiến hành đồng bộ, gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, xây dựng lực lượng, nhân rộng điểm hình tiên tiến tạo không khí thi đua sôi nổi trong từng cơ quan, đơn vị, thực sự trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, ở nội dung thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện tham mưu huyện ủy - UBND huyện triển khai hệ thống văn kiện chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn; Diễn tập khu vực phòng thủ dân sự cấp huyện đúng ý định, lộ trình, thời gian quy định; thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đạt 100% chỉ tiêu; duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên; công tác đăng ký, quản lý, huy động kiểm tra sẵn sàng động viên; huy động huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện 3 đột phá gồm: đột phá nâng cao chất lượng công tác quốc phòng địa phương; đột phá nâng cao Công tác huấn luyện chiến đấu; xây dựng chính quy rèn luyện kỷ luật và cải cách hành chính quân sự; đột phá xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp, chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ. Các mô hình thi đua như: mô hình “Giúp đỡ quân nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”, “5 trách nhiệm”, MTTQ và các đoàn thể hỗ trợ xây dựng cảnh quan môi trường và khu tăng gia sản xuất tập trung các chốt dân quân thường trực biên giới trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Trần Văn Long - Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giá cao những kết quả mà cụm thi đua năm huyện biên giới và Trung đoàn 736 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, các đơn vị thành viên trong cụm phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu giao, đồng chí mong muốn cụm thi đua quán triệt sâu sắc, triển khai đồng bộ, toàn diện các Chỉ thị, Nghị quyết, nội dung thi đua, tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chỉ huy trong thực hiện phong trào; xây dựng mô hình hiệu quả; tập trung quan tâm đẩy mạnh các chỉ tiêu còn thấp; rà soát các chỉ tiêu nghị quyết; cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là các chỉ tiêu đã đề ra.

Ảnh 1: toàn cảnh hội nghị.

Ảnh 2: Đại diện cụm thi đua thông qua báo cáo tại Hội nghị.

Ảnh 3: Đại diện các đơn vị thảo luận tại Hội nghị.

Ảnh 4: Đại tá Trần Văn Long - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tác giả bài viết: Thanh Mai