HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẢNG VÀ CÔNG TÁC CÔNG AN 9 THÁNG NĂM 2023

Chủ nhật - 08/10/2023 15:41 866
Ngày 6/10, Công an huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình công tác Đảng và công tác Công an 9 tháng đầu năm 2023, Đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong 9 tháng năm 2023 Đảng ủy ban lãnh đạo Công an huyện đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện ủy, kế hoạch của UBND huyện về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và xây dựng Lực lượng Công an nhân dân, bảo đảm, an ninh trật tự, phục vụ, nhiệm vụ phục hồi phát triển kinh tế, xã hội. Kết quả đạt nhiều thành tích nổi bật. Giữ vững ổn định về an ninh chính trị, triển khai các phương án, kế hoạch phối hợp, bảo vệ các ngày Tết, Lễ lớn, các đoàn khách đến thăm và làm việc tại địa bàn an toàn, tham mưu Cấp ủy, Chính quyền, giải quyết kịp thời các tình hình nổi lên ở cơ sở, không để bị động bất ngờ. Trật tự an toàn xã hội được đấu tranh mạnh mẽ, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao, triển khai các biện pháp hiệu quả, kìm chế sự gia tăng của tội phạm và vi phạm pháp luật nhiều chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt so với yêu cầu đặt ra. Các vụ án tham nhũng được tập trung, đấu tranh làm rõ nhiều hơn vượt 300% so với chỉ tiêu. Tội phạm kinh tế phát hiện nhiều hơn 140% chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần được quan tâm chỉ đạo góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch vững mạnh.
Bên cạnh những kết quả đạt được công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng năm 2023 vẫn còn khó khăn tồn tại hạn chế như: Công tác nắm tình hình ở cơ sở, có lúc chưa chủ động tham mưu, các biện pháp phòng ngừa các vấn đề, đối tượng tiềm ẩn phức tạp, một số loại tội phạm còn xảy ra nhiều như trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, đặc biệt phát sinh các vụ việc xâm hại tình dục ở trẻ em… Tình hình tội phạm sử dụng ma túy được phát hiện nhiều vượt chỉ tiêu, tình hình tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng, đây là nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm khác nhất là liên quan đến sở hữu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích được trong 9 tháng qua, đồng thời yêu cầu toàn thể lực lượng Công an huyện tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục tồn tại, hạn chế để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần đoàn kết, vì nhân dân phục vụ, ra sức rèn luyện, nỗ lực trong công tác, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh “Xây dựng lực lượng Công an huyện Hớn Quản thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Nhân dịp này 02 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho  đã có thành tích xuất sắc trong “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” năm 2023.

Đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Trưởng Công an huyện Huỳnh Văn Thành, phát biểu tại hội nghị

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” năm 2023 đã được UBND huyện khen thưởng

Quang cảnh tại hội nghị