HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC LỄ GIAO, NHẬN QUÂN NĂM 2024

Thứ ba - 20/02/2024 17:00 407
Ngày 06/02/2024, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký Kế hoạch số 35/KH-UBND về tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Theo đó, công tác này sẽ diễn ra trong 02 ngày 26/02 - 27/02 tại Ban chỉ huy quân sự huyện.
Thanh niên Hớn Quản hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2023.
Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai cho các cơ quan đơn vị địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ Giao, nhận quân năm 2024 đúng theo Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng đạt chất lượng cao, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, kế hoạch cũng yêu cầu: công tác chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo, tổ chức Hội trại và Lễ Giao, nhận quân đúng quy định; công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các ban, ngành, địa phương chặt chẽ, bảo đảm đúng thời gian quy định. Giao quân nhanh gọn, bảo đảm đạt chỉ tiêu. Các hoạt động giao nhận quân gồm: Chuẩn bị địa điểm, trang trí và bảo đảm tốt các nội dung liên quan; chuẩn bị nội dung chương trình Lễ; tiếp nhận công dân, sắp xếp, bố trí đội hình; tổ chức Lễ Giao, nhận quân và đưa công dân về các đơn vị đủ chỉ tiêu, đúng thời gian.
Năm 2024, huyện Hớn Quản đã phát lệnh nhập ngũ đến 182 công dân (chính thức 173 công dân, trong đó quân sự 140, dự phòng 7;  Công an nhân dân: 33 công dân, dự phòng 02 công dân).
UBND huyện đã giảo Ban chỉ quy quân sự huyện là cơ quan trực tiếp tham mưu thực hiện các nội dung của kế hoạch. Trong đó, trực tiếp kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn tổ chức đưa Công dân trúng tuyển lên Trạm tiếp nhận bảo đảm đúng thời gian, địa điểm quy định; đảm bảo công tác tổ chức Lễ Giao, nhận quân và điều hành giao quân cho từng đơn vị nhận quân, chuẩn bị quà tặng cho số Công dân trúng tuyển nhập ngũ về các đơn vị; hoàn chỉnh hồ sơ Công dân, hồ sơ Đảng, đoàn giao cho các đơn vị nhận quân; phối hợp với Công an huyện và UBND thị trấn Tân Khai bảo vệ an toàn khu vực Hội trại, khu vực giao, nhận quân; cử cán bộ phụ trách đưa công dân về các đơn vị bàn giao chặt chẽ và quản lý số công dân dự phòng bảo đảm sau bù đổi…
Đồng thời, kế hoạch cũng giao trách nhiệm cho các ngành, các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, để hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024 tại huyện Hớn Quản.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ