TRAO TẶNG TIỀN SỬA CHỮA NHÀ CHO 2 HỘ NGHÈO TẠI XÃ TÂN HƯNG

Thứ tư - 01/11/2023 11:32 292
Chào mừng kỷ niệm 14 năm ngày đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản. Sáng ngày 01/11/2023 Huyện ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Hớn Quản đã tiến hành lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa nhà cho hai hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hưng.Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Minh Khanh, HUV, Phó Trưởng ban dân vận; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Vũ Xuân Sơn, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã Tân Hưng đã tham dự.
TRAO TẶNG TIỀN SỬA CHỮA NHÀ CHO 2 HỘ NGHÈO TẠI XÃ TÂN HƯNG
Tại buổi lễ đồng chí Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư TT Huyện ủy đã trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ, sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo với tổng trị giá 60 triệu đồng, mỗi hộ 30 triệu đồng.
Theo đó hộ bà Nguyễn Thị Liệu, sinh năm 1952, ngụ ấp Đông Hồ, là thanh niên xung phong, có hoàn cảnh khó khăn, sống một mình; hộ bà Vũ Thị Châm, sinh năm 1954, ngụ ấp Sở Xiêm. Hai hộ trên thuộc hộ nghèo, không có điều kiện, xây dựng, sửa chữa nhà...

Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư TT Huyện ủy trao bảng tượng trưng cho 2 hộ gia đình

Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ chính trị và là chính sách xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, là chương trình, mục tiêu để thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.
Trong đó chính sách về nhà ở đối với hộ nghèo là chủ trương lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, hộ nghèo, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, nhằm giúp hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần thực hiện an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu động viên 2 gia đình được trao tiền sửa chữa nhà

Lãnh đạo huyện, xã đã tham dự buổi lễ trao tặng

Tác giả bài viết: Lê Khương