CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC KỲ HỌP THỨ 11, HĐND HUYỆN KHÓA XII

Hình kỳ họp 11
CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC
Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XII
(từ 8h 00 phút đến 10h 00 phút ngày  09/5/2024)
1. Báo cáo tình hình đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp; chào cờ; giới thiệu đại biểu.
2. Thảo luận và biểu quyết thông qua Chương trình làm việc của kỳ họp.
3. Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.
4. Phát biểu của Thường trực Huyện ủy.
5. HĐND huyện tiến hành thủ tục bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện phụ trách lĩnh vực Quân sự, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội.
- UBND huyện trình bày Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu Ủy viên UBND huyện phụ trách lĩnh vực Quân sự, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội.
- HĐND huyện bỏ phiếu kín và công bố kết quả bầu, thông qua Nghị quyết phê chuẩn Ủy viên UBND huyện phụ trách lĩnh vực Quân sự, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội.
- Lãnh đạo huyện chúc mừng các tân Ủy viên UBND huyện được bầu tại kỳ họp.
6. HĐND huyện thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện Hớn Quản.
6.1. UBND huyện trình bày:
- Báo cáo tóm tắt các nội dung liên quan đến huyện Hớn Quản về: (1) Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Bình Long làm cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và điều chỉnh địa giới hành chính một số xã, phường thuộc thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước; (2) Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Chơn Thành làm cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Chơn Thành. Phụ lục kèm Báo cáo.
- Tờ trình về việc thông qua các chủ trương liên quan đến huyện Hớn Quản trong Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Bình Long làm cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và điều chỉnh địa giới hành chính một số xã, phường thuộc thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước và Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Chơn Thành làm cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Chơn Thành. 6.2. Ban Pháp chế HĐND huyện trình bày Báo cáo thẩm tra về Đề án, dự thảo Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện Hớn Quản
6.3. HĐND huyện thảo luận các nội dung liên quan đến Đề án sắp xếp đơn vị hành chính; UBND huyện làm rõ các nội dung kiến nghị sau thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện và thảo luận của đại biểu HĐND huyện.
6.4. HĐND huyện biểu quyết và thông qua Nghị quyết về việc tán thành các chủ trương liên quan đến huyện Hớn Quản trong Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Bình Long làm cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và điều chỉnh địa giới hành chính một số xã, phường thuộc thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước và Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Chơn Thành làm cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Chơn Thành.
7. HĐND huyện thông qua các nội dung liên quan đến đầu tư công
7.1. UBND huyện trình bày:
- Tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công (vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới) nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025. Phụ lục kèm Tờ trình.
- Tờ trình đề nghị thông qua Kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công (vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới) nguồn ngân sách địa phương năm 2024. Phụ lục kèm Tờ trình.
7.2. Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện thông qua các báo cáo thẩm tra về điều chỉnh đầu tư công theo đề nghị của UBND huyện: Báo cáo thẩm tra giai đoạn 2021 - 2025, Báo cáo thẩm tra năm 2024.
7.3. Đại biểu HĐND huyện thảo luận các nội dung đề nghị thông qua liên quan đến điều chỉnh đầu tư công; đại diện lãnh đạo UBND huyện và đại diện các cơ quan tham mưu báo cáo tiếp thu ý kiến thẩm tra, thảo luận tại kỳ họp.
7.4. HĐND huyện biểu quyết và thông qua:
- Nghị quyết thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công (vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới) nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025. Phụ lục kèm theo Nghị quyết.
- Nghị quyết thông qua Kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công (vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới) nguồn ngân sách địa phương năm 2024). Phụ lục kèm Nghị quyết.
8. Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp.
9. Chào cờ, bế mạc kỳ họp.